1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 18/9: Bắc Bộ vẫn nắng nóng

Facebook Share

BNEWS.VN Nắng và nóng vẫn tồn tại ở Thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố của Bắc Bộ vào trưa nay. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33 - 35 độ C.

Dự báo thời tiết 18/9: Bắc Bộ vẫn nắng nóng

Dự báo thời tiết 18/9: Bắc Bộ vẫn nắng nóng. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 17/9, gió Tây Nam ở phía Nam đã giảm dần về cường độ. Vì vậy mưa ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm dần.

Thời gian mưa trong ngày hôm nay lùi dần về chiều đến tối, muộn hơn so với những ngày qua từ 4 - 5 giờ đồng hồ. Trong đó, số điểm mưa vừa, mưa to sẽ giảm bớt nhưng vẫn có thể xảy ra dông sét và gió giật mạnh.

Đáng lưu ý, từ hôm nay (18/9), khu vực Nam Bộ sẽ bước vào giai đoạn cao điểm của đợt triều cường, đánh dấu mùa triều cường cao gây ngập ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành của phía Nam.

Dự kiến mực nước tại trạm bơm Phú An trên sông Sài Gòn trong hôm nay sẽ lên mức 1,45m, khả năng đạt đỉnh vào 18h ngày 20/8 là 1,47m, vượt báo động 2 là 7cm; sau đó sẽ giảm chậm đến ngày 21/8 thì còn mức báo động 2.

Ở Trung Bộ, thời tiết ngày cuối tuần sẽ là nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới và Huế là 34 độ C, buổi trưa trời nóng.

Các thành phố từ Đà Nẵng đến Phan Thiết, hôm nay mức nhiệt sẽ dao động từ 31 - 34 độ C.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Vịnh Thái Lan đang có mưa dông.

Trong 1-2 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió cấp 5, giật cấp 6-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2- 3mét. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 18/9 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng Lai Châu và Lào Cai đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Bắc đên Tây Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.