1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 26/5: Bắc Bộ đêm có mưa dông, vùng núi đề phòng lũ quét

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo ngày hôm nay (26/5), các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa rào, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo thời tiết 26/5: Bắc Bộ đêm có mưa dông, vùng núi đề phòng lũ quét

Dự báo thời tiết 26/5: Bắc Bộ đêm có mưa dông, vùng núi đề phòng lũ quét. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong đêm qua và sáng sớm nay (26/5), trên khu vực các tỉnh thuộc Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực Hà Nội đã xuất hiện mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tính đến 1 giờ sáng nay, có nơi đạt được lượng mưa lớn như Việt Trì (Phú Thọ) 151mm, Ba Vì (Hà Nội) 209mm.

Dự báo thời tiết hôm nay (26/5):

Các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa rào, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Lũ trên sông Hoàng Long tại trạm Hưng Thi tiếp tục xuống, đến sáng hôm nay mực nước tại Hưng Thi có khả năng sẽ lên trở lại và đạt mức báo động 2 vào trưa chiều nay (26/5).

Nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thanh Hóa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ở các tỉnh phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ ổn định sau đó suy yếu, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2 ngày 26 - 27/5 còn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, từ ngày 28/5 mưa có xu hướng giảm dần.

Trong ngày 26/5, toàn miền Bắc cũng như khu vực Hà Nội tạm giảm mưa, có những khoảng tạnh ráo, mưa tập trung nhiều về đêm, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất không quá 32 độ C.
Xuống miền Trung, ngoài Thanh Hóa có nguy cơ lũ lên gây lũ quét, sạt lở đất, từ Vinh đến Huế ngày nắng, cảm giác oi nóng vào giữa trưa, nhiệt độ từ 33 - 35 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng liên tục trong ngày, nhiệt độ tương đối cao, từ 32 - 35 độ C.

Các tỉnh thành phía Nam ngày trời có nắng nhẹ, bầu không khí thoáng mát. Tây Nguyên 27 - 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ cũng như thành phố Hồ Chí Minh 32 - 33 độ C. Đến chiều gió Tây Nam hoạt động mạnh dần lên tích tụ mây ẩm gây mưa dông diện rộng, nhiều điểm mưa vừa mưa to và nguy cơ xảy ra các hiện tượng sấm sét, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên biển, vùng thấp phía Nam quần đảo Hoàng Sa đang có khả năng mạnh lên kết hợp với gió mùa Tây Nam sẽ gây ra thời tiết xấu. Khu vực Bắc, Nam và giữa Biển Đông, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển từ Bình Định xuống đến Cà Mau,

Cà Mau đến Kiên Giang, các đảo Phú Quốc và Thổ Chu đều có mưa dông, nguy cơ về lốc xoáy và gió mạnh cấp 4, cấp 5, có lúc cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao 2 - 4m, biển động.

Xem thêm:

Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Cảnh báo mưa dông, gió giật ở nhiều khu vực


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.