1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Dự báo thời tiết đêm 24/5 ngày 25/5: Mưa lũ xuất hiện ở khu vực phía Bắc. Ảnh: TTXVN

Chiều 24/5, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết , đêm nay và ngày mai (25/5) lũ sẽ xuất hiện trên các sông Thao và thượng lưu sông Mã với biên độ lũ lên từ 2-4m. Dòng chảy trên sông Đà đến hồ Sơn La, trên sông Gâm đến hồ Tuyên Quang tăng nhanh và sẽ đạt mức đỉnh vào chiều mai.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong 24 giờ qua, ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, một số nơi có lượng mưa lớn như Sơn La 140mm; Yên Bái 232mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 127mm…

Dự báo thời tiết 3 ngày tới:

Đêm 24/5 và ngày 25/5, các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc bộ còn có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, hiện nay gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần nên khu vực vùng biển từ Bình Định - Ninh Thuận, Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa có mưa dông mạnh, tại Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có gió giật mạnh cấp 7.

Dự báo trong 2-3 ngày tới, khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Định - Ninh Thuận, Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh.

Ở vịnh Thái Lan, vùng biển Cà Mau - Kiên Giang, bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu, vùng biển từ Bình Định - Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3m biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

Xem thêm:

Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Cảnh báo mưa dông, gió giật ở nhiều khu vực

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.