1. >

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi có nơi xuống 9 độ C

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều nay (20/1): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi có nơi xuống 9 độ C

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi có nơi xuống 9 độ C. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều nay (20/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Dự báo, đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 10-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C, vùng núi có nơi rét đậm. 

Hà Nội trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc nên ở vùng biển Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) đã có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo, trong 2-3 ngày tới, vùng biển trên tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo cho các vùng đêm 20/1 như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ từ 15 - 18 độ C. Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ rải rác. Trời rét. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ từ 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, trời rét. Độ ẩm từ 67 - 95%. Nhiệt độ từ 16 - 19 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vài nơi. Độ ẩm từ 65 - 92%. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C.

Tây Nguyên có mưa vài nơi. Độ ẩm từ 63 - 92%. Nhiệt độ từ 17 - 20 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60 - 90%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C./.

>>>Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017: Cả nước nắng ấm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.