1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết: Các tỉnh, thành phố trên cả nước mưa dông diện rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chiều tối và đêm khi mây đối lưu phát triển sẽ gây mưa dông, kèm theo các hiện tượng gió mạnh, sấm sét.

Dự báo thời tiết: Các tỉnh, thành phố trên cả nước mưa dông diện rộng

Dự báo thời tiết: Các tỉnh, thành phố trên cả nước mưa dông diện rộng. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 29/6, tại các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-16 độ vĩ Bắc nên ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh.

Ở đảo Phú Quý đã có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; ở Song Tử Tây có gió giật mạnh cấp 7; ở đảo Huyền Trân có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6-7, giật cấp 9.

Trong đêm nay ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông, gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao từ 2,5-3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Tại các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chiều tối và đêm khi mây đối lưu phát triển sẽ gây mưa dông, kèm theo các hiện tượng gió mạnh, sấm sét.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước đêm 29/6 như sau:

- Phía Tây Bắc Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ va Thủ đô Hà Nội

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ, vùng núi có nơi trên 36 độ C.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ ở phía Bắc, vùng núi có nơi trên 36 độ; Phía Nam 29 - 32 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên

Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C.

- Nam Bộ

Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

>>> Lịch cắt điện Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày 30/6

>>> Lịch cắt điện Đà Nẵng 3 ngày tới (30/6-2/7)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.