1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết cuối tuần: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết hai ngày cuối tuần (23 -24/7), thời tiết ở hầu khắp các khu vực trên cả nước chủ đạo ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, riêng miền Trung vẫn còn nắng nóng.

Dự báo thời tiết cuối tuần: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa

Dự báo thời tiết cuối tuần: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hai ngày cuối tuần (23 -24/7), thời tiết ở hầu khắp các khu vực trên cả nước chủ đạo ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, riêng miền Trung vẫn còn nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa dông về chiều tối kèm cảnh báo tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay, thứ sáu (22/7):

Bắc Bộ

Các tỉnh phía Bắc đêm có mưa nên nền nhiệt ban ngày không quá cao, không khí mát mẻ hơn. Thành phố Hà Nội, Ninh Bình có những cơn mưa về đêm và sáng, ngày trời vẫn nắng với nền nhiệt 34 độ C, độ ẩm trên 70%.

Các thành phố khác từ Hải Phòng, Lạng Sơn sang phía Tây như Lào Cai, Sơn La, Điện Biên Phủ nhiệt độ cao nhất không quá 32 độ C.

Trung bộ

Nắng nóng ở Trung Bộ vẫn tiếp diễn nhưng nhiệt độ giảm nhẹ so với hôm qua. Trong ngày, các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế là 35 - 36 độ C.

Các thành phố từ Đà Nẵng xuống Phan Thiết không nơi nào vượt quá 35 độ C. Nắng nóng kéo dài khiến nguy cơ cháy rừng ở miền Trung đang ở mức cao, chính quyền và người dân cần chủ động phòng ngừa.

Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời gian nắng ráo kéo dài từ sáng đến trưa. Nền nhiệt tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các nơi khác của Nam Bộ khá nóng khi nhiệt độ ở mức 33 - 34 độ C. Thành phố Playku, Buôn Ma Thuật ở Tây Nguyên thấp hơn 30 - 31 độ C.

Khả năng sang đầu giờ chiều mây dông phát triển gây mưa cho cả 2 khu vực này. Mưa dông tập trung về chiều tối, có nơi mưa vừa, mưa to dồn dập, đề phòng nguy cơ tố lốc, gió giật mạnh và tình trạng ngập sâu ở những vùng trũng, thấp.

Trên biển, khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa dông vài nơi, gió thổi cấp 4, cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa ngoài mưa dông rải rác còn cảnh báo lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa trời có nắng, gió ổn định cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km./.

 Xem thêm:

>> Dự báo thời tiết đêm 21/7: Bắc Bộ có mưa dông về đêm và sáng, đề phòng tố lốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.