1. >

Dự báo thời tiết mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017: Nắng đẹp trên mọi miền đất nước

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 29/1 (mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017) thời tiết đẹp trên mọi miền đất nước với nắng rực rỡ, miền Bắc không lạnh, miền Nam không nóng.

Dự báo thời tiết mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017: Nắng đẹp trên mọi miền đất nước

Tiếp tục trong xu hướng tăng nhiệt, miền Bắc có thêm một ngày đẹp trời. Sáng sớm có sương mù nhẹ, trời lạnh khi nền nhiệt ở mức 14-17 độ C.

Trưa nắng lên, sương tan dần, sưởi ấm bầu không khí, nhiệt độ tăng lên 1-2 độ C so với ngày hôm qua, cao nhất 24-27 độ C, khu vực Tây Bắc có nơi 27-29 độ C.

Các tỉnh miền Trung nắng lên nhưng cường độ nắng không quá mạnh. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng lên đủ làm không khí ngày Tết ấm áp, nhiệt độ trong khoảng 24-26 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nhiều hơn, nhờ gió biển thổi nên hầu khắp khu vực không khí mát mẻ với nền nhiệt phổ biến không nơi nào vượt quá 28 độ C, riêng Ninh Thuận đến Bình Thuận nhiệt độ có thể lên đến 31 độ C.

Nắng Xuân cũng ngập tràn đất Tây Nguyên nhưng không làm không khí nóng lên. Nhiệt độ tại các thành phố Plâyku, Buôn Ma Thuột là 27 độ C, riêng thành phố Đà Lạt thấp hơn, 23 độ C.

Nam Bộ là khu vực đón nắng mạnh nhất nhưng cũng chưa đến mức nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau phổ biến trong khoảng 30-32 độ C.

Không chỉ trên đất liền, thời tiết đẹp trên cả các vùng biển. Hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa ít mưa, có nắng, tầm nhìn xa thoáng trên 10km. Biển quanh các đảo gần bờ Thổ Chu, Phú Quốc mưa dông vài nơi, gió thổi cấp 3, cấp 4, biển êm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.