KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết ngày và đêm 20/7: Bắc Bộ tiếp tục oi nóng

Facebook Share

BNEWS.VNPhía Đông Bắc Bộ trời nắng, các thành phố như Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng nhiệt cao 33 - 36 độ C, kết hợp với độ ẩm trên 65% nên cảm giác khá oi nóng.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay: Bắc Bộ tiếp tục oi nóng. Ảnh: Nguyễn Quyết/TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm 20/7, các tỉnh Tây Bắc Bộ có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to như ở Bắc Quang (Hà Giang) lượng mưa đo được 150mm trong khoảng 6 tiếng. Mưa dông vẫn có thể xảy ra trong ngày ở khu vực này nên nền nhiệt không nơi nào vượt quá 33 độ C.

Nắng nóng ở miền Trung đã qua cao điểm nhưng nhiệt cũng chỉ mới giảm nhẹ 1 - 2 độ so với trước, tiết trời vẫn ngột ngạt, các thành phố từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng nhiệt độ cao nhất 36 - 37 độ C. Nhiệt độ ở các thành phố khác như Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết… không nằm trong vùng nóng nên nền nhiệt không quá 32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nằm trong vùng cảnh báo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc xoáy, gió giật mạnh về chiều tối khi mưa dông xuất hiện, có điểm mưa vừa, mưa to. Trong ngày trời có nắng với nền nhiệt cao nhất ở Tây Nguyên không quá 31 độ C, Nam Bộ cũng như thành phố Hồ Chí Minh 33 - 34 độ C.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (20/7):

Khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Sóng biển cao 2 - 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu gió yếu hơn cấp 3 - 4, mưa dông làm giảm tầm nhìn xa từ 4 - 10km. Ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa trời có nắng, gió thổi cấp 3 - 4, tầm nhìn xa trên 10 km.

>>> Dự báo thời tiết: Nắng nóng ở Bắc Bộ kéo dài đến 21/7Minh Nguyệt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.