BNEWS Chính quyền thành phố Venice vừa phát động một chiến dịch mới nhằm khuyến khích khách du lịch hành xử phù hợp nơi công cộng.
Nếu đang lên kế hoạch thực hiện 1 chuyến du lịch đến thành phố nổi Venice của Italy vào mùa Hè này, du khách cần phải cẩn trọng nếu không muốn bị phạt tiền do phạm phải các lỗi như vứt rác bừa bãi hoặc thậm chí chỉ cho chim bồ câu ăn.
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, chính quyền thành phố Venice vừa phát động một chiến dịch mới nhằm khuyến khích khách du lịch hành xử phù hợp nơi công cộng và chấm dứt những hành vi bị xem là gây phản cảm xã hội.
Chiến dịch này sẽ được tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, các pa nô, áp phích nhằm lưu ý người dân và du khách phải tôn trọng môi trường xung quanh.
Những hành động vốn khá phổ biến ở Venice như cắm trại, dã ngoại, đạp xe trong thành phố, tắm ở các kênh rạch, vứt rác bừa bãi, mặc đồ tắm đi vãn cảnh hoặc thậm chí dừng quá lâu trên các cây cầu đều có thể bị phạt tiền từ 25-500 euro.
Bà Paola Mar, Uỷ viên Hội đồng phụ trách du lịch của Venice cho biết chính quyền thành phố đang thực hiện một cách nghiêm túc chiến dịch nói trên. Nếu những người vi phạm các quy định bị phạt tiền và thông báo đến các đại sứ quán nước họ, điều này sẽ có tác dụng răn đe, khiến những người khác phải tuân thủ.
Venice không phải là điểm đến du lịch đầu tiên của Italy đưa ra các hình phạt đối với những hành vi gây phản cảm xã hội của khách du lịch. Hồi tháng 6 vừa qua, chính quyền Rome cũng đã ban hành một quy định nhằm bảo vệ 40 đài phun nước được coi là những di tích lịch sử và nghệ thuật ở thủ đô, trong đó có đài phun nước nổi tiếng Trevi.
Theo quy định của chính quyền thành phố Rome, du khách hoặc cư dân không được trèo lên các đài phun nước, không được tắm tại các đài phun hoặc dùng nước ở các địa điểm này để vệ sinh cho những con thú cưng. Ngoài ra, chính quyền thành phố cũng cấm ném bất cứ thứ gì vào đài phun nước, ngoại trừ những đồng tiền xu.
Truyền thống ở Italy cho rằng nếu ném một đồng xu xuống đài phun nước Trevi nổi tiếng ở Rome chắc chắn bạn sẽ có dịp quay lại thành phố vĩnh hằng này. Lệnh cấm ở Rome được áp dụng cho đến tháng 10 tới và bất cứ ai vi phạm đều sẽ đối mặt với những khoản phạt từ 40-250 euro./.
Tin liên quan
Pháp rút ngắn thời gian chờ cấp thị thực cho khách du lịch
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe ngày 26/7 thông báo Pháp sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho các công dân từ Nga, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Lào, Myanmar và Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngNạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ lật ca nô tại Phú Quốc xuất viện
Sau gần hai tuần điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, du khách Ấn Độ bị thương nặng nhất trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc đã hồi phục ổn định và được xuất viện.
-
Đời sốngMột số dự án chống úng ngập tại Thủ đô bước đầu phát huy hiệu quả
Mưa lớn rạng sáng 25/7 gây ngập cục bộ tại Hà Nội, song nhiều khu vực thoát nước nhanh sau 15-20 phút nhờ các dự án chống úng mới đưa vào vận hành.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 25/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngLũ quét ở Mường Than: Tìm thấy nạn nhân cuối cùng
Ngày 24/7, thông tin từ UBND xã Mường Than (Lai Châu) cho biết, các lực lượng đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét xảy ra ngày 17/7 tại xã Mường Than.
-
Đời sốngNgười dân Đồng Tháp thấp thỏm lo đê bao xuống cấp trước mùa lũ cận kề
Nhiều tuyến đê bao tại khu vực đầu nguồn Đồng Tháp xuống cấp, sụp lún sau mùa lũ 2025 chưa được sửa chữa, trong khi nước lũ đang dâng khiến người dân lo nguy cơ ngập úng và mất an toàn.
-
Đời sốngTổ chức Hợp tác Quốc tế Đức tặng bộ nghiên cứu pin nhiên liệu hydro cho giáo dục
Trường Đại học Việt Đức tiếp nhận bộ nghiên cứu pin nhiên liệu hydro trị giá hơn 516 triệu đồng do GIZ tài trợ, tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu về năng lượng sạch.
-
Đời sốngXu hướng dinh dưỡng vì sức khỏe
Việc kiểm soát lượng đường bổ sung, ưu tiên thực phẩm có vị ngọt tự nhiên là các giải pháp quan trọng để phòng ngừa thừa cân, béo phì và các bệnh chuyển hóa ngay từ lứa tuổi học đường.
-
Đời sốngĐà Nẵng lên phương án tái định cư cho hộ dân di dời khỏi chung cư xuống cấp
Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng thông tin, toàn thành phố hiện có hơn 11.000 căn hộ cho thuê, nhưng chỉ còn khoảng 150 căn hộ đang còn trống để tiếp tục bố trí cho người dân.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 24/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.











