1. >

Đưa dịch vụ thu phí không dừng vào sử dụng

Facebook Share

BNEWS.VN Liên danh TASCO –VETC đã phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành đưa dịch vụ thu phí tự động không dừng vào thực tế sử dụng tại Việt Nam.

Đưa dịch vụ thu phí không dừng vào sử dụng

Trong 2 ngày từ ngày 14-15/5, Liên danh TASCO –VETC (liên danh trúng thầu thực hiện dự án thu phí không dừng của Bộ Giao thông Vận tải) đã phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) cho các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới – Khu vực phía Bắc, tiến hành đưa dịch vụ thu phí tự động không dừng vào thực tế sử dụng tại Việt Nam.

Đại diện Liên danh TASCO-VETC và đại diện 37 trung tâm đăng kiểm ký hợp đồng hợp tác Ảnh: Tasco-VETC

Chương trình với sự tham gia tập huấn của 37 Trung tâm Đăng kiểm (TTĐK) tại khu vực phía Bắc, góp phần đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa dịch vụ thu phí tự động không dừng vào ngành giao thông Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo triển khai sớm thu phí tự động không dừng nên khoá tập huấn dán thẻ E-Tag này nhằm chuẩn bị để có thể chính thức thực hiện thu phí tự động không dừng trong tháng 7/2016.

Thu phí tự động không dừng là giải pháp nhằm đảm bảo sự minh bạch trong công tác thu phí, tạo sự thuận lợi cho người tham gia giao thông cũng như giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí hiện nay.


Chuyên gia Liên danh Tasco-VETC hướng dẫn quy trình dán thẻ cho cán bộ trạm đăng kiểm. Ảnh: Tasco-VETC

Với việc cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn, Cục Đăng kiểm Việt Nam công nhận các trung tâm đăng kiểm này bắt đầu chính thức dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC cho khách hàng tại các trung tâm của mình.

Hiện nay, chủ phương tiện giao thông có thể bước đầu tiếp cận với dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC bằng cách đến các trung tâm đăng kiểm để được dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC miễn phí lần đầu.

Thẻ E-Tag là thẻ định danh phương tiện giao thông sử dụng công nghệ RFID, được thiết kế nhỏ gọn và dán trên kính xe hoặc đèn xe của chủ phương tiện.

Cùng với thẻ E-Tag, chủ phương tiên đồng thời được cung cấp một tài khoản giao thông để chính thức sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC.

Như vậy, khi tài khoản giao thông đã đủ tiền, xe chỉ cần đi qua các trạm thu phí mà không cần mất thời gian cho việc dừng xe chờ đợi trả tiền mua vé./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.