THỜI SỰ

Đưa vào sử dụng dự án nâng cấp Bến số 1, cảng Chân Mây

Facebook Share

BNEWS.VNViệc nâng cấp Bến số 1, cảng Chân Mây giúp tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu đạt mục tiêu thu hút khoảng 60.000 lượt khách du lịch đến bằng đường tàu biển qua cảng Chân Mây trong năm 2015.

Tàu khách du lịch cỡ lớn vào cập cảng Bến số 1, cảng Chân Mây ngày khánh thành. Ảnh: Quốc Việt-TTXVN

Ngày 21/9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ tổ chức khánh thành dự án nâng cấp Bến số 1 và đón tàu du lịch cập cảng Chân Mây.


Dự án nâng cấp Bến số 1, cảng Chân Mây với tổng mức đầu tư 310 tỷ đồng; trong đó, Tập đoàn Royal Caribbean Cruises (Hoa Kỳ) đầu tư 5 triệu USD. Dự án gồm có 3 hạng mục thi công chính: nâng cấp chiều dài bến từ 300m lên 360m; bổ sung trụ neo và cầu; nạo vét khu nước trước bến.

Bến số 1 cảng Chân Mây sau khi nâng cấp có khả năng tiếp nhận được tàu du lịch cỡ lớn hạng Quantum với chiều dài 348m, dung tích toàn phần 158.000 GT và hạng Oasis dài 360,3m, dung tích toàn phần 225,282GT.

Cảng Chân Mây với độ sâu trước bến 12,5m đủ khả năng đón tàu du lịch quốc tế cỡ lớn, hội đủ điều kiện và tiềm năng để phát triển trở thành cảng công nghiệp du lịch tàu biển.

Qua quá trình tìm hiểu, khảo sát và nghiên cứu, Hiệp hội Du thuyền châu Á chọn cảng Chân Mây là một trong 46 cảng biển được lựa chọn xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á. /.

Quốc Việt

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.