1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Euro trượt giá trước thềm cuộc họp chính sách của ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Cụ thể, đồng euro giảm xuống chỉ còn 1,0617 USD đổi 1 euro, gần mức thấp nhất của bảy tháng, và 130,02 yen = 1 euro từ mức 1,0622 USD/euro và 130,18 yen/euro trong phiên trước đó tại châu Á.

Euro trượt giá trước thềm cuộc họp chính sách của ECB

Đồng euro trượt giá so với đồng USD và các đồng tiền châu Á. Ảnh: pixabay

Trong phiên giao dịch chiều 27/11, đồng euro trượt giá so với đồng USD và các đồng tiền châu Á trước những đồn đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiếp tục tung ra các biện pháp kích thích kinh tế mới vào tuần tới.

Trong khi đó, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 122,47 yen/USD so với mức 122,56 yen/USD được ghi nhận trong phiên 26/11 trên thị trường Tokyo.

Mặc dù giảm song không thể phủ nhận rằng đồng USD vẫn chịu sự chi phối của triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào tháng tới và đang nằm trong xu hướng đi lên.

Không chỉ đánh mất lợi thế so với đồng yen Nhật Bản, đồng tiền chung châu Âu còn trượt giá so với đồng won của Hàn Quốc và đồng đô la Singapore.

Ngoài ra, việc ECB nhiều khả năng sẽ tiếp tục “mở ví” đối với Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong cuộc họp chính sách vào ngày 3/12 tới cũng khiến giới đầu tư tin rằng đồng euro sẽ sớm ngang giá so với đồng USD lần đầu tiên kể từ năm 2002.

Trong phiên này, đồng USD giành lợi thế so với hầu hết đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi. Cụ thể, đồng bạc xanh tăng lần lượt 0,49%, 0,47% và 0,23% so với đồng won của Hàn Quốc, đồng ringgit của Malaysia và đồng baht của Thái Lan.

Phương Nga (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.