BNEWS Việc gia nhập thị trường Hàn Quốc của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Crypto.com đã bị trì hoãn vô thời hạn do các vấn đề pháp lý.
Tối 23/4, Crypto.com đã thông báo rằng họ đang trì hoãn việc ra mắt tại Hàn Quốc, dự kiến ban đầu vào ngày 29/4. Thông báo này diễn ra sau khi Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU) tiến hành một cuộc kiểm tra khẩn cấp tại chỗ trên Crypto.com vào cùng ngày.
FIU, cơ quan chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động tài chính bất hợp pháp thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính, đã báo cáo việc xác định các yếu tố đáng ngờ trong hoạt động chống rửa tiền của Crypto.com. Cơ quan này giải thích rằng một số khía cạnh nhất định của tài liệu do sàn giao dịch gửi cần phải được xác minh tại chỗ.
Crypto.com dự kiến sẽ chính thức ra mắt ứng dụng của mình tại Hàn Quốc vào tuần tới, nhằm mục đích thâm nhập thị trường giao dịch dựa trên đồng won của Hàn Quốc trong tương lai. Để chuẩn bị, Crypto.com đã mua lại 100% quyền sở hữu sàn giao dịch nội địa OKBit vào năm 2022. Đầu tháng này, Chủ tịch Crypto.com Eric Anziani đã đích thân công bố kế hoạch này tại một cuộc họp báo ở Hàn Quốc. Để giải quyết những lo ngại về rửa tiền, Crypto.com tuyên bố sẽ trình bày chi tiết các chính sách, thủ tục, hệ thống và quy định toàn diện của mình cho các cơ quan tài chính.Sàn giao dịch tiền ảo toàn cầu này cho biết: “Crypto.com hoạt động theo các tiêu chuẩn cao nhất của ngành về phòng chống rửa tiền. Mặc dù việc thâm nhập thị trường Hàn Quốc là một thách thức đối với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, nhưng công ty chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ngành một cách có trách nhiệm với sự cộng tác của các cơ quan quản lý Hàn Quốc”.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên các cơ quan tài chính ngăn chặn hiệu quả việc thành lập một sàn giao dịch tài sản ảo nước ngoài tại Hàn Quốc. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã cố gắng thâm nhập thị trường Hàn Quốc bằng cách mua cổ phần của GOPAX vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, FIU đã từ chối phê duyệt, với lý do rủi ro pháp lý liên quan đến việc quản lý của Binance. Một quan chức trong ngành cho biết: “FIU đã duy trì quan điểm rất nghiêm ngặt về rủi ro rửa tiền liên quan đến các sàn giao dịch. Có vẻ như FIU sẽ không dễ dàng cho phép các sàn giao dịch nước ngoài thâm nhập thị trường”.Tin liên quan
Châu Phi liệu sẽ trở thành thiên đường tiềm năng của các loại tiền điện tử
Châu Phi rất có thể trở thành thiên đường của các loại tiền điện tử khi tiềm năng sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo lớn hơn và chi phí năng lượng rẻ hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngSHB bổ sung vốn vay ưu đãi, góp phần thúc đẩy các động lực tăng trưởng
SHB bổ sung 2.000 tỷ đồng cho vay khách hàng mới thuộc các lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, đổi mới sáng tạo… với mức giảm lãi suất 0,5-0,7%.
-
Tài chính & Ngân hàngSăn đón giới siêu giàu – chiến lược mới của các ngân hàng Nhật Bản
Các tập đoàn ngân hàng lớn của Nhật Bản đang huy động các đơn vị ngân hàng, ngân hàng tín thác và chứng khoán của mình để giành lấy thị phần lớn hơn trong thị trường “béo bở” này.
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng thời AI: Khi dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh
Phần lớn các mô hình AI hiện nay đều được phát triển trên những nền tảng công nghệ dùng chung và có thể được nhiều tổ chức cùng khai thác. Điều tạo nên sự khác biệt lại chính là dữ liệu.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng yen lao dốc dù Mỹ và Nhật Bản chi hàng chục tỷ USD can thiệp
Đồng yen Nhật đã xóa sạch mức tăng giá có được từ đợt can thiệp tỷ giá cuối tháng 7/2026, hiện đang giao dịch quanh mức 159 yen đổi 1 USD và đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng Tháp trao "cần gạt nước", mở lối thoát nghèo cho hàng ngàn hộ dân
Có thể khẳng định, nguồn vốn tín dụng chính sách đã đóng góp vào giảm nghèo bền vững, đồng thời đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đảm bảo an sinh xã hội.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất giảm diện rộng, ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp tăng trưởng
Dòng vốn với chi phí hợp lý được kỳ vọng tiếp thêm lực cho sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư và tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàngMSB giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1%/năm
Chương trình được triển khai từ ngày 12/8/2026 với tổng hạn mức 3.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngTăng khả năng Nhật Bản can thiệp để hỗ trợ đồng yen
Cựu Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản, nhận định các nhà chức trách nước này có thể sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong hành động can thiệp chung để hỗ trợ đồng yen.
-
Tài chính & Ngân hàngSACOMBANK giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Từ ngày 13/8 đến hết ngày 31/12/2026, SACOMBANK áp dụng mức giảm 2% lãi suất cho vay đối với cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu thuộc nhóm xuất nhập khẩu.










