Facebook thử nghiệm tính năng xem video News Feed
Facebook đang thử nghiệm một loạt tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng xem video thuận tiện hơn trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.
Mới lạ nhất là việc xây dựng công cụ tính năng "Tin mới nhất" (News Feed) dành riêng cho video. Công cụ này sẽ nằm ở vị trí của khu vực "Tin nhắn" (Messenger) và khi bấm vào đó thì người dùng sẽ được chuyển tới trang News Feed chỉ gồm các video từ các trang trên Facebook, những video được bạn bè chia sẻ và cả những video gợi ý.
Hiện tính năng News Feed mới chỉ được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng. Bên cạnh đó là tính năng xem video liên tục. Khi người dùng xem một đoạn phim nào đó, Facebook sẽ hiển thị tiếp một dãy video tương tự bên dưới và ngay khi đoạn băng đang xem kết thúc, video tiếp theo sẽ tự động chạy. Chức năng mới này vẫn đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm và được thử nghiệm trên ứng dụng Facebook của điện thoại thông minh Iphone của "người khổng lồ" về công nghệ Apple.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết hợp vừa xem video vừa "lướt" Facebook vì đội ngũ sáng tạo của mạng xã hội này đã tạo điều kiện để người dùng có thể thu nhỏ đoạn video đang xem xuống một góc màn hình trong khi người dùng đọc thông tin trên News Feed.
Tính năng thu nhỏ video của Facebook khá giống với tính năng trên YouTube. Facebook cũng đề cập tới tính năng lưu các đoạn video ưa thích để xem sau này. Hai tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ và chưa có thông tin về việc áp dụng rộng rãi.
Phó Giám đốc phục trách quản lý sản phẩm của Facebook, Will Cathcart nhận định video đã và đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên Facebook. Mạng xã hội này đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động khám phá, xem và chia sẻ video hàng ngày của cộng đồng mạng toàn thế giới.
Việc đưa vào thử nghiệm tính năng video của Facebook, có các tính năng tương tự với nền tảng xem video trực tuyến của YouTube, cho thấy khả năng mạng xã hội này sẽ cạnh tranh trực tiếp với YouTube trong tương lai, chứ không chỉ là việc cung cấp các video riêng lẻ trên mạng xã hội.
Trong một động thái liên quan đầu tuần này, Facebook cũng cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm tính năng mua sắm trực tuyến trên phần mềm của mạng xã hội cung cấp cho các điện thoại thông minh (smartphone) khi đưa ra các quảng cáo và chào bán sản phẩm trực tuyến./.
QC (Theo AFP)Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thực phẩm xanh mở lối cho doanh nghiệp ra thị trường quốc tế
15:50' - 16/12/2025
Các xu hướng tiêu dùng mới như thực phẩm xanh, sản phẩm thay thế, yêu cầu truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm đang mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.
-
Hàng hoá
Giá ớt chỉ thiên cao kỷ lục, nông dân thu lãi lớn
11:37' - 16/12/2025
Nông dân tỉnh Vĩnh Long đang vào vụ thu hoạch ớt chỉ thiên. Điều phấn khởi là giá ớt năm nay tăng rất cao, nông dân thu lãi lớn.
-
Hàng hoá
Thị trường ca cao dư cung, giá giảm thấp
11:15' - 16/12/2025
Nhóm nguyên liệu công nghiệp ghi nhận sắc đỏ bao trùm trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, giá ca cao giảm tới hơn 6,4% về mức 5.876 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu trượt xuống giữa lo ngại dư cung
07:27' - 16/12/2025
Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/12 (theo giờ Mỹ), thị trường dầu mỏ thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm giá, khi giới đầu tư đặt lên bàn cân các yếu tố rủi ro.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng chiều 15/12 do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:18' - 15/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên chiều 15/12 khi gián đoạn nguồn cung do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Venezuela lấn át nỗi lo dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá đồng dự báo sẽ vượt mốc 13.000 USD/tấn vào năm 2026
16:05' - 15/12/2025
Dự báo giá đồng vào đầu năm 2026 có thể chạm mốc 13.000 USD/tấn và thậm chí lên tới 15.000 USD/tấn trong quý II/2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu gần mức thấp nhất hai tháng khi dư cung lấn át căng thẳng địa chính trị
08:45' - 15/12/2025
Giá dầu thế giới đi ngang quanh vùng thấp nhất trong gần hai tháng, khi triển vọng dư cung trên thị trường lấn át tác động từ các căng thẳng địa chính trị gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dừa khô ở Vĩnh Long giảm 180.000 đồng/chục
11:37' - 14/12/2025
Giá dừa khô tại tỉnh Vĩnh Long từ đầu tháng 12 đến nay tiếp tục giảm sâu, các hộ trồng dừa trên địa bàn tỉnh đang bị thất thu nặng.
-
Hàng hoá
Indonesia kỳ vọng xuất khẩu tăng gần 30% giai đoạn 2026–2029
09:16' - 14/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 315 tỷ USD vào năm 2026 và tăng lên khoảng 406 tỷ USD vào năm 2029.

Facebook thử nghiệm tính năng xem video News Feed. Ảnh: Reuters