KINH TẾ DỰ BÁO

FAO: Mỹ Latinh và Caribe sẽ xóa đói vào năm 2025

Facebook Share

BNEWS.VNTỷ lệ người “đói ăn” tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe sẽ giảm xuống dưới 5% vào năm 2025, chỉ số được cho là xóa đói.

FAO: Mỹ Latinh và Caribe sẽ xóa đói vào năm 2025. Ảnh minh họa: Reuters

Theo báo cáo Triển vọng nông nghiệp 2016-2025 của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), tỷ lệ người “đói ăn” tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe sẽ giảm xuống dưới 5% vào năm 2025, chỉ số được cho là xóa đói.

Đại diện của FAO, Raul Benitez cho biết Mỹ Latinh và Caribe là khu vực đầu tiên trên thế giới cam kết không chỉ giảm mà là xóa đói hoàn toàn và điều này cho phép khu vực đạt nhiều thành quả về an ninh lương thực, qua đó hoàn thành chỉ tiêu về giảm đói trong các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc và Hội nghị thượng đỉnh Lương thực thế giới.

Lộ trình chính của khu vực nhằm chấm dứt nạn đói vào năm 2025 là Chương trình An ninh lương thực, Dinh dưỡng và Xóa đói của Tổ chức các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe (CELAC) đang được triển khai tại tất cả các nước trong khu vực.

Theo số liệu chính thức, trong những thập kỷ qua, hơn 31 triệu người trong khu vực đã thành công thoát đói. Tỷ lệ người thiếu ăn tại Mỹ Latinh và Caribe năm 2015 giảm xuống mức 5,5%.

OECD và FAO đánh giá Mỹ Latinh và Caribe là một nhà cung cấp lương thực quan trọng hàng đầu của thế giới trong thập kỷ qua và dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục trong thập kỷ tới. Ngô, đậu tương, đường tiếp tục là những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Mỹ Latinh và Caribe, bên cạnh các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm.

Dự kiến, tổng diện tích dành cho cây trồng sản xuất tăng 22,5 triệu hécta (24%) vào năm 2025. Sản lượng thịt gia súc, gia cầm các loại trong khu vực sẽ tăng 11 triệu tấn vào năm 2025, chiếm gần 25% tăng trưởng trong sản xuất thịt của thế thế giới.

Việt Hùng (P/v TTXVN tại Mexico)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.