BNEWS Trong báo cáo của Tổ chức Lương Nông của Liên hợp quốc (FAO) cho rằng nền đất tại Mỹ Latinh và khu vực Caribe đang phải đối mặt với 3 mối đe dọa lớn là xói mòn, mất cácbon hữu cơ và nhiễm mặn.
Tổ chức FAO của Liên hợp quốc cho rằng việc khai thác mỏ, khí đốt, tài nguyên lâm sản và chăn thả gia súc phát triển quá nhanh đang tạo ra những thay đổi nguy hại trong việc sử dụng đất và gây ra tình trạng xuống cấp nền đất tràn lan tại khu vực này.
Tổ chức trên của Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh các nước trong khu vực cần nỗ lực hơn nữa trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên đất đai đảm bảo an ninh lương thực và bảo tồn các hệ sinh thái phong phú trong khu vực.
Theo FAO, nhiệm vụ cấp thiết trước mặt là cải thiện hệ thống thông tin về tài nguyên thiên nhiên của các quốc gia trong khu vực để có thể đưa ra những thông số chính xác hơn về tình trạng và mức độ thoái hóa của đất đai.
Mỹ Latinh và Caribe là một trong những khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên nhất trên thế giới, chỉ chiếm 8% dân số thế giới, nhưng lại chiếm tới 23% diện tích đất có thể trồng trọt của toàn cầu, 12% diện tích đất đã canh tác và 46% tổng diện tích rừng rậm nhiệt đới của cả hành tinh./.
Tin liên quan
FAO: Giá lương thực thực phẩm giảm 1,6% trong tháng 11/2015
Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), giá lương thực, thực phẩm thế giới giảm 1,6% trong tháng 11/2015, lần giảm đầu tiên trong ba tháng qua, do đồng USD tăng giá và nguồn cung dồi dào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAI khó dẫn đến cắt giảm nhân sự hàng loạt
Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành phần không thể thiếu của môi trường làm việc hiện đại, những lo ngại về việc cắt giảm nhân sự hàng loạt đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giớiS&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Mỹ ở mức AA+
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings vừa giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Mỹ mức AA+, chỉ thấp hơn một bậc so với mức xếp hạng cao nhất AAA, đồng thời duy trì triển vọng "ổn định".
-
Kinh tế Thế giớiMỹ ghi nhận thâm hụt thương mại hàng hóa tăng mạnh
Theo thống kê của Trading Economics, Mỹ duy trì tình trạng thâm hụt thương mại hàng hóa liên tục từ năm 1976. Trong năm 2025, thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ đạt hơn 1.200 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo áp thuế 100% các nước đánh thuế dịch vụ số đối với doanh nghiệp Mỹ
Hiện chưa rõ chính quyền Mỹ sẽ triển khai cảnh báo mới theo cơ chế pháp lý nào cũng như phạm vi áp dụng sẽ đối với toàn bộ các nước ban hành thuế dịch vụ số hay chỉ một số quốc gia cụ thể.
-
Kinh tế Thế giớiArgentina gia nhập liên minh công nghệ của Mỹ để thúc đẩy AI
Pax Silica hiện quy tụ 35 quốc gia, trong đó có Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Israel, Anh, Đức, Chile, New Zealand và Paraguay.
-
Kinh tế Thế giớiChỉ số việc làm của Đức lần đầu tiên rơi vào vùng âm kể từ sau COVID-19
Chỉ số việc làm của Đức đã lần đầu tiên giảm xuống mức âm, kể từ khi các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch bệnh COVID-19 được áp dụng.
-
Kinh tế Thế giớiNga gia hạn sắc lệnh chống phương Tây áp trần giá dầu
Sắc lệnh lần đầu tiên có hiệu lực ngày 1/2/2023 cấm bán dầu mỏ và các sản phẩm dầu khí của Nga cho các pháp nhân và cá nhân nước ngoài nếu hợp đồng có điều khoản về trần giá.
-
Kinh tế Thế giớiNhững tiếc nuối của người Anh sau 10 năm Brexit
Nhiều chỉ số cho thấy Brexit tiếp tục tạo sức ép lên tăng trưởng, đầu tư và thương mại của nền kinh tế Anh.
-
Kinh tế Thế giớiThiệt hại kinh tế từ đợt nắng nóng cực đoan tại châu Âu
Theo ước tính, thiệt hại GDP có thể lên tới 240 tỷ USD đối với Pháp, 147 tỷ USD tại Italy, 131 tỷ USD ở Đức và 120 tỷ USD tại Tây Ban Nha.










