1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Festival Huế 2016 có gì đặc sắc?

Facebook Share

BNEWS.VN Festival Huế 2016 có tất cả 53 lễ hội, chương trình nghệ thuật và gần 50 hoạt động hưởng ứng được chia làm 2 tour với 74 suất diễn.

Festival Huế 2016 có gì đặc sắc?

Nhiều lễ hội, chương trình nghệ thuật độc đáo se diễn ra tại Festival Huế 2016. Ảnh minh họa: Quốc Việt/TTXVN

Festival Huế 2016 có tất cả 53 lễ hội, chương trình nghệ thuật và gần 50 hoạt động hưởng ứng được chia làm 2 tour với 74 suất diễn.

Đặc biệt, sân khấu cho đêm khai mạc và bế mạc được thiết kế chung, hết sức hoành tráng tại Ngọ Môn. Chương trình nghệ thuật trình diễn áo dài tại bia Quốc Học, thay cho vị trí cầu Tràng Tiền trước đây cũng hết sức ấn tượng.

Pháp vẫn là đối tác chính tại Festival Huế với 5 đoàn nghệ thuật tham gia. Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội khẳng định các đoàn nghệ thuật “Compagnie pas Terre” (múa đương đại - hip hop) và ban nhạc “Fuzeta” (Indie rock) chính thức tham gia biểu diễn tại Festival Huế. Ngoài ra, nghệ sĩ nhiếp ảnh Sébastien Laval còn tiếp tục tham gia với triển lãm ảnh tại Festival Huế 2016.

Hai chương trình nghệ thuật lớn ở trong nước lần đầu tiên tham gia Festival Huế được thực hiện xã hội hóa đáng chú ý lần này là: Ngày Phật giáo Huế - Lễ hội Quảng chiếu tại Nghinh Lương Đình và chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn tại công viên Trịnh Công Sơn.

Bên cạnh các chương trình nghệ thuật tiêu biểu, mang dấu ấn của những nền văn hóa khác nhau trên thế giới, tinh hoa di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đặc biệt là văn hóa Huế.

Festival Huế 2016 tiếp tục tái hiện nhiều sinh hoạt cung đình độc đáo trong không gian huyền ảo của Đêm Hoàng cung, các chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật dân gian, nghệ thuật Cung đình xứ Huế, ngày hội "Khinh khí cầu", các lễ hội đường phố sôi động với sự tham gia của nghệ sỹ trong và ngoài nước.

Bà Võ Thị Ngọc Hà - Giám đốc công ty TNHH Balloon Media CO.,LTD cho biết, Ngày hội "Khinh khí cầu" quốc tế Huế 2016 không chỉ là hoạt động thể thao mang tầm quốc tế mà còn là sản phẩm văn hóa và du lịch trong thời kỳ hội nhập.

Vì vậy, Công ty muốn đem đến màu sắc mới và vị thế cho Festival Huế lần thứ IX - 2016 cũng như tạo thêm sự phong phú và đa dạng cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Festival Huế 2016 còn có các hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng; các cuộc triển lãm, trưng bày, nghệ thuật thả diều Huế, thư pháp, các hoạt động nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật âm nhạc-mỹ thuật đường phố, hội thảo khoa học, hội chợ thương mại quốc tế; hoạt động thể dục thể thao, ẩm thực, tour, tuyến du lịch… làm phong phú thêm chương trình của lễ hội, hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch và công chúng gần xa khám phá và trải nghiệm...

Diễn ra từ ngày 29/4 - 4/5, Festival Huế 2016 hướng tới kỷ niệm 720 năm Thuận Hóa-Phú Xuân-Thừa Thiên-Huế, với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.