1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Gần 50.000 người đến với lễ hội hoa anh đào lần đầu tổ chức tại Đồng Nai

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 2 ngày 23 và 24/4 diễn ra lễ hội hoa anh đào tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai đã có gần 50.000 người dân đến tham quan, thưởng lãm và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật.

Gần 50.000 người đến với lễ hội hoa anh đào lần đầu tổ chức tại Đồng Nai

Người dân thích thú thưởng lãm và chụp hình kỷ niệm tại lễ hội hoa anh đào lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Nai. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Đây là lần đầu tiên, lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Đồng Nai và là dịp để nhân dân, doanh nhân, các nhà đầu tư của Nhật Bản và Đồng Nai giao lưu văn hóa, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, nhằm góp phần củng cố mối quan hệ giữa địa phương và Nhật Bản.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết tại lễ hội hoa anh đào, 70 cây và 5.000 cành hoa anh đào được vận chuyển từ vùng Hokaido - Nhật Bản đến trưng bày phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân Đồng Nai và vùng Đông Nam bộ.

Ngoài không gian dành cho hoa anh đào, ban tổ chức cũng bố trí nhiều loài hoa khác của Việt Nam như hoa cúc, hoa lan, hoa sen đan xen với ý tưởng giao lưu văn hóa, tạo sự đa dạng trong cách trưng bày hoa phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân. Sau lễ hội, 70 cây hoa anh đào sẽ được Nhật Bản tặng tỉnh Đồng Nai để trồng tại trung tâm văn miếu Trấn Biên.

Ban tổ chức lễ hội thường xuyên tưới nước, tạo độ ẩm giúp hoa tươi lâu. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Ông Giang Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết, t rong hai ngày diễn ra lễ hội, công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Trong khi tham quan tại lễ hội, người dân luôn thể hiện ý thức cao và không xảy ra tình trạng bẻ hoa hay gây mất trật tự.

Theo ông Hà, một số thông tin cho rằng tại lễ hội hoa anh đào, nhiều người dân đã lao vào cướp hoa, gây ra tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự là không chính xác. Song ông Hà cũng xác nhận có một số người dân đã mang những cành hoa anh đào bị héo từ lễ hội về, đó là những cành được ban tổ chức loại bỏ để vào một góc ở khu trưng bày, nếu người dân thích, họ được phép mang về làm kỷ niệm.

Hiện tại khu trưng bày, 70 cây hoa anh đào nguyên gốc và 5.000 cành hoa anh đào vẫn được đảm bảo, không bị mất cành nào./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.