Kéo dài thêm một ngày trưng bày hoa anh đào tại Hà Nội

18:14' - 20/03/2016
BNEWS Không gian hoa anh đào và các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản chính thức kết thúc vào ngày mai, 21/3.
Không gian hoa Anh đào với 10.000 cành Anh đào. Ảnh: Đinh Thuận - TTXVN

Trước sự hào hứng đón nhận của người dân Thủ đô và du khách, ngày 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định kéo dài thời gian trưng bày không gian hoa anh đào tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) thêm 1 ngày, thay vì kế hoạch diễn ra 2 ngày như trước.

Người dân Thủ đô có thêm cơ hội thưởng lãm sắc màu của hoa anh đào được đem đến từ chính đất nước Nhật Bản.
Đây là sự kiện văn hóa lớn của Thủ đô, được tổ chức công phu, hoành tráng, rực rỡ sắc màu với một không gian trang trí, sắp đặt của 200 cây anh đào và 10.000 cành anh đào đang độ nở hoa cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản.

Chính vì vậy, không gian diễn ra các hoạt động văn hóa Nhật Bản và trưng bày hoa anh đào đặc biệt thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách đến thưởng lãm sắc màu hoa anh đào cũng như thưởng thức các chương trình nghệ thuật.
Ngay từ ngày 18/3, khi Ban tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản tập kết các cành anh đào ra khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ để trang trí, sắp đặt chuẩn bị cho lễ khai mạc, rất nhiều người dân đã đến chiêm ngưỡng, xem các nghệ nhân hoa trổ tài trang trí.

Đỉnh điểm ngày 20/3, sau lễ khai mạc tổ chức tối hôm trước và cũng là ngày cuối tuần nên người dân và du khách nườm nượp tới ngắm hoa anh đào, chụp ảnh.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, riêng trong ngày hôm nay, ước lượng khách lên tới hàng chục vạn người và khu vực trưng bày không gian hoa anh đào càng trở nên đông đúc vào buổi chiều.

Người ta tranh thủ đứng gần các điểm trưng bày hoa để tận mắt ngắm hình vẻ đẹp tinh khiết, mong manh của những bông hoa, để ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi trước những bồn hoa anh đào.

Không chỉ ở những điểm trưng bày hoa anh đào đông đúc, ngay cả 3 sân khấu phụ trình diễn các chương trình nghệ thuật (nhạc cụ dân tộc, múa cổ, ca trù), khu vực triển lãm ảnh, khu vực thi cắm hoa nghệ thuật… cũng thu hút lượng lớn du khách. Kể cả những khoảng trống tại khu vực trưng bày hoa cũng tấp nập người đứng, người đi lại.
Mặc dù lượng khách quá tải, nhưng điều đáng ghi nhận là công tác an ninh trật tự được kiểm soát tốt. Nếu lễ hội hoa những năm trước kia có hiện tượng người dân ngắt bẻ hoa, chen nhau làm gãy cành, nát hoa thì tại không gian hoa anh đào năm nay hầu như không có hiện tượng này.

Mọi người đi lại trật tự, không chen lấn xô đẩy, không vin cành, va chạm vào hoa và lần lượt đứng chờ nhau để chụp ảnh. Đa phần người dân và du khách đều có ý thức giữ gìn để không gian hoa anh đào vẹn nguyên vẻ đẹp ban đầu và phù hợp với tính chất của một không gian văn hóa.

Chính vì vậy, đến cuối giờ chiều nay, các cành anh đào vẫn rực rỡ khoe sắc. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh môi trường cũng được Ban tổ chức gìn giữ, đảm bảo sạch đẹp cho không gian chung.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, đến thời điểm này, các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản thành công ngoài mong đợi./.

>> Người dân Thủ đô nô nức ngắm hoa anh đào
> Trưng bày hoa anh đào tại Hà Nội có thể sang cả ngày 21-22/3
>> Hoa anh đào Nhật Bản tỏa sắc giữa lòng thủ đô
>> Hà Nội sẽ rực rỡ sắc hoa anh đào

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục