1. >

Giá dầu tiếp tục giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp OPEC đã thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng, giá dầu tại thị trường châu Á ngày 13/2 tiếp tục sụt giảm.

Giá dầu tiếp tục giảm trên thị trường châu Á

Giá dầu châu Á ngày 13/2 tiếp tục giảm. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/2, giá dầu tại thị trường châu Á nối tiếp đà giảm của phiên sáng do nguồn cung vẫn dồi dào mặc dù Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã thực hiện được 90% cam kết cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận lịch sử đạt được cách đây hơn hai tháng.

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 07 phút (giờ Việt Nam) giá dầu Brent giảm 8 xu Mỹ xuống 56,62 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 13 xu Mỹ xuống 53,73 USD/thùng.

Theo số liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm 8 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 10/2, lên 591 giàn, con số cao nhất kể từ tháng 10/2015. Bên cạnh đó, xuất hiện những dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu của Nga có thể giảm, song lượng dầu xuất khẩu vẫn ở mức cao.

Giới phân tích nhận định rằng OPEC có thể sẽ phải kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận thuận cắt giảm sản lượng, thay vì chỉ trong nửa đầu năm 2017 như dự kiến.

>>> Mối lo dư cung tiếp tục ám ảnh thị trường dầu châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tuần vừa qua không phải là một tuần làm việc êm ả khi Nhà Trắng liên tục trở thành tâm điểm tranh cãi về quyết định sa thải Giám đốc FBI của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và việc ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Nga... Đứng trước những thông tin gây shock này, không khí u ám đang bao trùm ê kíp của Tổng thống Trump.