HÀNG HOÁ

Giá dầu tụt xuống dưới 27 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 20/1 tiếp tục giảm 6,7% ở thị trường New York trong bối cảnh dự báo kinh tế toàn cầu ảm đạm.

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 20/1 tiếp tục trượt sâu. Ảnh: Reuters

Kết thúc phiên này, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 2/2016 giảm 1,91 USD xuống 26,55 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2003.

Giá dầu trong phiên giao dịch này đã có lúc xuống 26,19 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc cũng giảm 88 xu Mỹ xuống 27,88 USD/thùng so với hôm trước đó.

Theo nhà phân tích Oliver Sloup tại trung tâm iiTrader.com, thị trường dầu mỏ vẫn trong xu hướng giảm giá, giá dầu WTI giao tháng Hai sẽ giảm sâu và có thể phục hồi với các hợp đồng giao tháng Ba.

Giới kinh doanh cũng kỳ vọng rằng báo cáo dự trữ nhiên liệu và dầu thô hàng tuần của Mỹ được công bố vào ngày hôm nay sẽ cho thấy nguồn cung quá dư thừa, qua đó gây áp lực cho thị trường.

Như vậy là kể từ giữa năm 2014 đến nay, dầu mỏ đã để mất khoảng 75% giá trị do nguồn cung dư thừa, nhu cầu yếu, tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và đồng USD mạnh lên. Một số nhà phân tích cho rằng hiện rất khó đoán khi nào thì đà rơi trên thị trường dầu mỏ sẽ kết thúc.  

Vân Anh (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.