1. >

Giá dầu Brent chạm mức thấp nhất trong hơn 11 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu Brent biển Bắc giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 11 năm qua trong bối cảnh thị trường đang quá dư cung lại phải đối mặt với nguy cơ Mỹ nối lại hoạt động xuất khẩu dầu sau 4 thập niên bị cấm.

Giá dầu Brent chạm mức thấp nhất trong hơn 11 năm

Giá dầu Brent chạm mức thấp nhất trong hơn 11 năm.Ảnh: Bloomberg

Hãng tin Bloomberg News cho hay giá dầu Brent giảm 71 xu Mỹ xuống 36,17 USD/thùng tại sàn ICE Futures Europe ở London (Vương quốc Anh), mức thấp nhất kể từ ngày 13/7/2004.

Còn vào lúc 14 giờ 30 phút Việt Nam tại thị trường Singapore, giá dầu thô Brent giao tháng 2/2016 đã giảm 59 xu Mỹ xuống 36,29 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 1/2016 giảm 36 xu Mỹ xuống 34,37 USD/thùng.

Các nghị sỹ Mỹ cuối tuần trước đã thông qua dự luật dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu mỏ áp dụng trong 40 năm qua (kể từ giữa thập niên 1970 sau khủng hoảng dầu mỏ), một động thái được cho là sự thay đổi lịch sử về chính sách năng lượng của Mỹ và được đưa ra trong bối cảnh giá dầu thế giới ngày càng trượt dốc.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng tình trạng dư cung vẫn là nhân tố chính tác động tới giá dầu trong ngắn hạn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.