1. >

Giá dầu Brent vượt mốc 40 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Đà tăng của giá dầu nới rộng trong phiên đầu tuần với giá dầu Brent vượt mốc 40 USD/thùng, trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan về triển vọng vơi bớt nguồn cung dầu mỏ đang dôi dư trên toàn cầu.

Giá dầu Brent vượt mốc 40 USD/thùng

Giá dầu Brent vượt mốc 40 USD/thùng. Ảnh minh họa: Forbes

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 7/3, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư tăng 5,5%, tương đương 1,98 USD, lên 37,9 USD/thùng.

Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Năm cũng tăng 5,5%, hay 2,12 USD, lên 40,84 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa phiên cao nhất của mặt hàng này kể từ đầu tháng 12/2015.

Theo nhà phân tích Bart Melek của TD Securities, mặc dù trên thực tế dự trữ dầu của Mỹ đang ở mức cao, nhà đầu tư vẫn hy vọng sản lượng “vàng đen” của nước này sẽ đi xuống chủ yếu do hoạt động khoan khai thác giảm đáng kể.

Số lượng giàn khoan đang hoạt động ở Mỹ trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2009.

Trong khi đó, phát biểu của Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất (UAE) Suhail Mazrouei ngày 7/3 cũng được đánh giá là dấu hiệu tích cực đối với thị trường dầu mỏ. Theo ông Mazrouei, mức giá dầu hiện tại sẽ buộc các nước phải“đóng băng” sản lượng của mình. 

Tháng trước, Saudi Arabia, Nga, Qatar và Venezuela đã thống nhất về một thỏa thuận duy trì sản lượng dầu mỏ như mức của tháng 1/2016 nhằm hồi phục giá dầu và ổn định thị trường năng lượng, nếu các nước khác cùng phối hợp.

Chuyên gia John Kilduff của Again Capital nói thêm rằng triển vọng tích cực đối với nhu cầu dầu mỏ được củng cố sau khi Trung Quốc công bố kế hoạch kinh tế 5 năm và Mỹ thông báo số liệu khả quan về thị trường việc làm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.