1. >

Giá dầu châu Á chiều 28/3 tiếp tục tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 28/3 tiếp tục xu hướng tăng.

Giá dầu châu Á chiều 28/3 tiếp tục tăng

Giá dầu châu Á chiều 28/3 tiếp tục tăng. Ảnh: Bloomberg

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng các nhà giao dịch có thể sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào cho đến khi cuộc họp của các nhà sản xuất dầu chủ chốt diễn ra vào tháng tới.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào khoảng 13 giờ 20 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 50 xu Mỹ (1,27%) lên 39,96 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc tăng 45 xu Mỹ (1,11%) lên 40,89 USD/thùng.

Những hy vọng vào thỏa thuận giữa Nga, Saudi Arabia và các nhà sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới nhằm ít nhất "đóng băng" sản lượng dầu mỏ đã giúp nâng giá hai loại dầu này lên trên mức 40 USD/thùng hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, mức tăng của dầu đã bị giảm sút trong tuần trước do đồn đoán về khả năng Mỹ nâng lãi suất đã đẩy đồng USD lên giá, khiến dầu mỏ trở nên đắt đỏ hơn. Thị trường còn bị sức ép khi các kho dự trữ dầu thô tại Mỹ đang đầy lên.

Theo kế hoạch, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu chủ chốt ngoài tổ chức này, dẫn đầu là Nga, sẽ nhóm họp tại Doha (Qatar) vào ngày 17/4 tới để thảo luận đề xuất "đóng băng" sản lượng dầu mỏ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Pháp AFP, chuyên gia phân tích Bernard Aw thuộc hãng IG Markets cho hay số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ giảm đã khuyến khích một vài hoạt động mua vào, dù khối lượng giao dịch vẫn khá mỏng do kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Theo ông Bernard Aw, về cơ bản, triển vọng của thị trường dầu vẫn còn u ám do tình trạng dư cung dai dẳng và kinh tế toàn cầu đi xuống, đặc biệt là Trung Quốc. Mọi diễn biến trên thị trường năng lượng sẽ phụ thuộc vào cuộc họp sắp tới giữa các nhà sản xuất chủ chốt trong và ngoài OPEC.

Xem thêm: Giá vàng chiều 28/3 quanh quẩn mốc 33 triệu đồng/lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.