BNEWS Giá dầu châu Á tiếp tục có thêm một phiên giao dịch ảm đạm trong ngày 24/3.
Sau khi báo cáo mới nhất cho thấy kho dự trữ "vàng đen" của Mỹ đang đầy lên, khiến mối lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung kéo dài nhiều tháng qua trên thị trường toàn cầu càng gia tăng.
Chiều 24/3 tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 5/2016 giảm 13 xu Mỹ, xuống 39,66 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn lại tăng nhẹ 2 xu Mỹ lên 40,49 USD/thùng.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vừa công bố báo cáo cho thấy, lượng dầu dự trữ tại cường quốc này đã tăng 9,36 triệu thùng trong tuần trước lên 532,5 triệu thùng.
Mức tăng này cao gần gấp bốn lần so với dự báo của các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của hãng tin Bloomberg. Trong khi đó, dự trữ xăng giảm 4,6 triệu thùng.
Chiến lược gia Michael McCarthy thuộc CMC Markets (trụ sở tại Sydney) cho rằng báo cáo trên của EIA cho thấy tình hình nguồn cung dầu toàn cầu vẫn đang ở tình trạng mất cân bằng, qua đó tạo áp lực giảm lên giá "vàng đen".
Ngoài ra, đà sụt giảm của thị trường dầu mỏ trong phiên này còn xuất phát từ sự mạnh lên của đồng USD, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đánh tiếng về khả năng ngân hàng sẽ tiến hàng nâng lãi suất vào đầu tháng tới. Đồng bạc xanh tăng giá khiến các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này như dầu trở nên đắt đỏ hơn, qua đó hạn chế sức mua vào.
Tuần trước, lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015, giá dầu ngọt nhẹ leo lên ngưỡng 40 USD/thùng, nhờ sự suy yếu của đồng USD, cũng như sự lạc quan của giới đầu tư về khả năng các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt sẽ đạt được thỏa thuận nhằm "đóng băng" sản lượng tại cuộc họp ngày 17/4 tại Doha.
Xem thêm:>> Chứng khoán châu Á 24/3 giảm điểm do cổ phiếu năng lượng
Tin liên quan
Giá dầu thế giới 23/3 đi xuống sau thống kê về dự trữ nhiên liệu tại Mỹ
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên ngày 23/3 trước thông tin kho dự trữ dầu thô của Mỹ đầy lên trong tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáĐồng Tháp: Giá gà giảm 40%, người nuôi thua lỗ nặng
Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đang giảm mạnh nên người chăn nuôi không có lãi, thậm chí còn lỗ nặng.
-
Hàng hoáGiá dầu ghi nhận một trong những tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu năm
Giá dầu thế giới khép lại tuần giảm mạnh, khi thị trường dần gạt bỏ những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm khoảng 2% khi lo ngại về nguồn cung hạ nhiệt
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên 26/6 và đang hướng tới một tuần giảm mạnh
-
Hàng hoáĐưa đặc sản Huế đến gần người tiêu dùng Thủ đô
Sự kiện mở ra không gian kết nối, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của vùng đất cố đô, đồng thời tiếp tục lan tỏa tinh thần ưu tiên dùng hàng Việt.
-
Hàng hoáMột tàu hàng bị tấn công tại eo biển Hormuz
Một tàu hàng treo cờ Singapore đã bị tấn công khi đang di chuyển qua eo biển Hormuz, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận tạm thời giữa Mỹ và Iran
-
Hàng hoáGiá dầu giảm có thể buộc Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ
Giới phân tích chỉ ra rằng, nền kinh tế Mỹ hiện tại không áp dụng được "cuốn cẩm nang" chống lạm phát cũ.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng hơn 2% khi thỏa thuận hòa bình Trung Đông gặp rủi ro
Giá dầu thô thế giới tăng hơn 2% trong phiên 25/6 sau khi một tàu chở hàng bị tấn công ngoài khơi Oman làm dấy lên lo ngại về khả năng thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran đổ vỡ.
-
Hàng hoáTriển lãm trải nghiệm đồ uống cao cấp tại Việt Nam 2026
Triển lãm quy tụ hơn 75 nhà sản xuất đồ uống và thực phẩm cao cấp đến từ nhiều vùng khác nhau của Italy, cùng 40 không gian lounge trải nghiệm.
-
Hàng hoáGiá thực phẩm tại châu Á tăng do chi phí bao bì leo thang
Người tiêu dùng châu Á đang phải đối mặt với giá thực phẩm tăng cao trong nhiều tháng tới do cuộc xung đột Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung nhựa, đẩy chi phí bao bì leo thang.












