1. >

Giá dầu châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 21/4

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6/2016 tăng 16 xu Mỹ (0,36%) lên 44,34 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 22 xu (0,48%) lên 46,02 USD/thùng.

Giá dầu châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 21/4

Giá dầu châu Á ngày 21/4 đi lên sau thông tin hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ giảm. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 21/4, giá dầu châu Á đi lên, sau thông tin hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng và Iraq thúc đẩy một cuộc họp mới giữa các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch để giới hạn sản lượng.

Các nhà phân tích nhận định số liệu tích cực từ kinh tế Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới; đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất trước tháng 6/2016 và một loạt các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương đã “thổi” lên sự lạc quan trên các thị trường toàn cầu thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, thị trường “vàng đen” còn được hỗ trợ bởi thông báo của Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Iraq, Fayyad Al-Nima rằng các quốc gia trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp trở lại trong tháng 5/2016 nhằm giới hạn sản lượng.

Xem thêm:

Giá vàng ngày 21/4 tăng nhờ giá dầu ổn định

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.