HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 21/4

Facebook Share

BNEWS.VNTại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 6/2016 tăng 16 xu Mỹ (0,36%) lên 44,34 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 22 xu (0,48%) lên 46,02 USD/thùng.

Giá dầu châu Á ngày 21/4 đi lên sau thông tin hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ giảm. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 21/4, giá dầu châu Á đi lên, sau thông tin hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng và Iraq thúc đẩy một cuộc họp mới giữa các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch để giới hạn sản lượng.

Các nhà phân tích nhận định số liệu tích cực từ kinh tế Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới; đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất trước tháng 6/2016 và một loạt các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương đã “thổi” lên sự lạc quan trên các thị trường toàn cầu thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, thị trường “vàng đen” còn được hỗ trợ bởi thông báo của Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Iraq, Fayyad Al-Nima rằng các quốc gia trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp trở lại trong tháng 5/2016 nhằm giới hạn sản lượng.

Xem thêm:

Giá vàng ngày 21/4 tăng nhờ giá dầu ổn định

Trà My (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.