1. >
Hàng hoáBất động sản

Giá dầu châu Á ngày 14/4 đi xuống theo sau báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 14/4, giá dầu tại thị trường châu Á đồng loạt đi xuống, theo sau báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ gia tăng.

Giá dầu châu Á ngày 14/4 đi xuống theo sau báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ

Giá dầu châu Á ngày 14/4 đi xuống theo sau báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ. Ảnh: reuters

Thêm vào đó, các nhà giao dịch vẫn giữ tâm lý thận trọng trước thềm cuộc họp của các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt.

Vào lúc 14 giờ 45 phút giờ Việt Nam, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 5/2016 giảm 80 xu Mỹ (1,92%) xuống 40,96 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6/2016 giảm 73 xu Mỹ (1,65%) xuống 43,45 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước (kết thúc ngày 8/4) đã tăng 6,6 triệu thùng, gấp hơn 6 lần dự kiến của các nhà phân tích.

Hiện nay, các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp của các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tới tại Doha (Cata).

Phiên này, thị trường “vàng đen” còn bị ảnh hưởng bởi cảnh báo của Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) về tình trạng dư thừa nguồn cung trên toàn cầu.

Kể từ giữa năm 2014 đến tháng 2/2016, giá dầu thế giới đã mất 3/4 giá trị, do tình trạng dư cung.

Bất chấp đà tăng gần đây, các nhà phân tích cho rằng thị trường dầu mỏ vẫn dễ bị tổn thương trong thời gian tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.