THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Giá dầu châu Á ngày 7/3: Dầu Brent vượt mốc 39 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu trên thị trường châu Á tiếp tục nới rộng đà tăng trong phiên ngày 7/3, trong bối cảnh nguồn cung dầu mỏ có xu hướng thắt chặt và triển vọng kinh tế toàn cầu cải thiện.

Giá dầu Brent vượt mốc 39 USD/thùng. Ảnh: sputniknews

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 13 giờ 55 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng Tư tăng 1,5% lên 39,3 USD/thùng, tăng hơn 30% so với mức "đáy" của tháng 1/2016.

Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng nhích thêm 63 xu Mỹ lên 36,55 USD/thùng, và tăng 40% so với mức "đáy" của tháng Hai.

Tính đến cuối tuần trước, các công ty năng lượng Mỹ tiếp tục cắt giảm số giàn khoan trong tuần thứ 11 liên tiếp, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2009.

Bên cạnh triển vọng thắt chặt nguồn cung, nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan hơn vào thị trường năng lượng nhờ thông tin nhiều công ty cắt giảm đầu tư vào hoạt động khai thác, các cuộc họp về "đóng băng" sản lượng giữa các nước sản xuất dầu mỏ trên thế giới, và một vài số liệu kinh tế tích cực.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo mặc dù giá “vàng đen” nới rộng đà tăng trong những phiên gần đây, tình trạng dư thừa trên thị trường năng lượng vẫn còn tiếp diễn.

Nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến kỳ họp thứ tư Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa XII đang diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh.

ML (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.