Chứng khoán châu Á khởi sắc nhờ số liệu kinh tế Mỹ
Sau những phiên đầu năm mới thiệt hại tới hàng nghìn tỷ USD, giới đầu tư hy vọng rằng thị trường chứng khoán đã bắt đầu xuất hiện xu hướng ổn định.
Thị trường còn được hậu thuẫn nhờ báo cáo của công ty nghiên cứu ADP (Mỹ) cho biết khu vực tư nhân của Mỹ đã tạo thêm được 214.000 việc làm trong tháng Hai, nhiều hơn so với mức dự kiến chỉ là 190.000 việc làm của các nhà phân tích.
Số liệu khả quan phát đi từ thị trường việc làm Mỹ, quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ của Trung Quốc và triển vọng về một thỏa thuận hạn chế sản lượng dầu mỏ giữa Saudi Arabia và các nhà sản xuất dầu mỏ khác là những nhân tố tích cực góp phần củng cố tâm lý lạc quan của nhà đầu tư.
Khép lại phiên ngày 3/3, chứng khoán Tokyo của Nhật Bản tăng 1,3% lên 16.960,16 điểm. Chứng khoán Thượng Hải (Trung Quốc) nhích thêm 0,4% và chứng khoán Sydney (Australia) đóng cửa phiên tăng 1,2%.
Màu xanh cũng bao phủ các thị trường chứng khoán khác ở châu Á như Singapore, Wellington của New Zealand, Seoul của Hàn Quốc và Kuala Lumpur của Malaysia.
Tuy nhiên, đi ngược với xu hướng trên, chỉ số Hang Seng tại Hong Kong (Trung Quốc) hạ 0,3% sau tăng khoảng 4,5% trong hai phiên tăng điểm trước đó.
Tại châu Âu, mở cửa phiên giao dịch 3/3, thị trường chứng khoán London của Vương quốc Anh hạ 0,1%, chứng khoán Frankfurt của Đức tăng 0,3% và chứng khoán Paris của Pháp tăng 0,1%.
Giá cổ phiếu nhóm ngành năng lượng đi lên nhờ hưởng lợi từ sự phục hồi của giá dầu thô, trong khi đó, nhà đầu tư kỳ vọng giới chức lãnh đạo Trung Quốc sẽ đưa thêm nhiều chính sách kích thích kinh tế trong kỳ họp của Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) diễn ra vào cuối tuần.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Nhân tố Mỹ và Trung Quốc giúp chứng khoán châu Á tăng điểm
17:27' - 02/03/2016
Các thị trường chứng khoán châu Á đã đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 2/3, trong đó hai thị trường Tokyo (Nhật Bản) và Thượng Hải (Trung Quốc) đều có mức tăng trên 4%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi động tháng Ba trong "sắc xanh"
17:28' - 01/03/2016
Sự khởi sắc ấn tượng của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tạo động lực để "sắc xanh" xuất hiện trên hầu hết các sàn chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch 1/3.
-
Chứng khoán
Sắc đỏ bao trùm các sàn chứng khoán châu Á
18:09' - 29/02/2016
Chứng khoán châu Á trong phiên 29/2, sắc đỏ bao trùm, trong đó, chứng khoán Thượng Hải rơi xuống mức thấp nhất trong một tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào luôn được củng cố
13:22'
Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam vẫn luôn được củng cố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới
13:20'
Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin các quan chức Mỹ đang chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34'
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29'
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50'
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55'
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc thận trọng trước bất ổn địa chính trị
08:12'
Một xu hướng đáng lo ngại đã xuất hiện khi tỷ lệ doanh nghiệp coi Trung Quốc là điểm đến đầu tư chính giảm 6 điểm phần trăm so với năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.