Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á
Tại sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 13/6, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 22 xu Mỹ (0,5%), lên 48,51 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 20 xu Mỹ (0,4%), lên 46,28 USD/thùng.
Saudi Arabia đang là quốc gia đi đầu trong nỗ lực cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) khởi xướng. Theo kế hoạch, OPEC và một số nước ngoài khối sẽ cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày tới hết quý I/2018 nhằm vực dậy giá dầu. Số liệu thống kê cho thấy, trong sáu tháng cuối năm 2016, xuất khẩu dầu mỏ trung bình của OPEC đạt khoảng 26 triệu thùng/ngày, và mục tiêu của OPEC là đưa con số này giảm xuống 25,3 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, nỗ lực tái cân bằng thị trường dầu mỏ của OPEC đang gặp phải rào cản lớn đó là sản lượng khai thác dầu của Mỹ liên tục đi lên, với tốc độ tăng hơn 10% kể từ giữa năm 2016, đạt 9,3 triệu thùng/ngày. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo sản lượng dầu của nước này sẽ tăng lên trên 10 triệu thùng/ngày trong năm 2018. Mặc dù đi lên trong phiên này, song giá dầu thô đã để "bốc hơi" 10% kể từ cuối tháng Năm, khi OPEC thông báo về việc nới dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng.- Từ khóa :
- giá dầu châu Á
- OPEC
- Mỹ
- Saudi Arabia
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do dự trữ dầu của Mỹ giảm
08:31' - 13/06/2017
Giá dầu kỳ hạn tại thị trường New York (Mỹ) ngày 12/6 tăng trước những tín hiệu về dự trữ dầu của Mỹ giảm và Saudi Arabia sẽ hạn chế lượng dầu xuất khẩu sang một số nước châu Á trong tháng 7/2017.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do hoạt động mua vào
15:52' - 12/06/2017
Trong phiên giao dịch chiều 12/6, giá dầu tại thị trường châu Á tăng do giới thương gia cược rằng thị trường dầu mỏ có thể đã chạm đáy sau những đợt sụt giảm gần đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên
10:26' - 12/06/2017
Trong phiên giao dịch sáng 12/6, giá dầu châu Á tăng do giới đầu tư đặt cược rằng thị trường đã chạm mức thấp nhất sau đợt sụt giảm gần đây, mặc dù tình trạng dư cung vẫn tồn tại.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52' - 13/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt dù Trung Đông căng thẳng
16:20' - 12/06/2025
Căng thẳng leo thang với Iran đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ. Mỹ và Iran dự kiến sẽ có cuộc gặp vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa: Giá dầu thô vọt tăng 5%
11:11' - 12/06/2025
Sau đàm phán Mỹ - Trung, giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt gần 5%. Chỉ số MXV-Index cũng tăng mạnh gần 2,5%, góp phần kéo chỉ số giá cho toàn thị trường. Ngược lại, giá nông sản lại chìm trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng
07:57' - 12/06/2025
Giá dầu thế giới đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch 11/6 lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua do lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.
-
Hàng hoá
Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt, giá dầu châu Á giảm nhẹ
17:43' - 11/06/2025
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 11/6 khi thỏa thuận khung để giải quyết căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa được Tổng thống Donald Trump phê chuẩn.
-
Hàng hoá
Tiêu hủy nhiều bao gạo và bao bì xâm phạm nhãn hiệu gạo ST25
12:57' - 11/06/2025
Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã giám sát việc loại bỏ và tiêu hủy yếu tố vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với hai hộ kinh doanh có hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu gạo ST25.