1. >

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/5, giá dầu tại thị trường châu Á giảm sau phiên tăng mạnh trước đó.

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

Giá dầu châu Á giảm. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, vào lúc khoảng 13 giờ 20 phút giờ Việt Nam, trên thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Sáu được giao dịch ở mức 46,31 USD/thùng, giảm 0,84% (39 xu Mỹ) so với phiên trước. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Bảy cũng giảm 0,62% (30 xu Mỹ) xuống 47,78 USD/thùng.

Trước đó, khép phiên 12/5, giá cả hai loại hợp đồng này đều tăng 1% sau khi thị trường đón nhận báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng tình trạng dư cung dầu thô sẽ dịu đi đáng kể vào cuối năm nay.

Nhận định về triển vọng của thị trường năng lượng trong thời gian tới, ông Alex Wijaya, chuyên gia giao dịch thuộc CMC Markets tại Singapore, dẫn báo cáo của IEA cho biết trong năm nay, sản lượng khai thác dầu của các nước ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ giảm mạnh so với dự đoán trước đó, trái ngược với xu hướng tăng của nhu cầu dầu.

Trong khi đó, tổ chức nghiên cứu BMI cũng đưa ra dự đoán lạc quan cho thị trường dầu trong ba đến sáu tháng tới, với giá sẽ tiếp tục xu hướng tăng còn tình trạng dư cung sẽ dần cân bằng trở lại.

Giới đầu tư hiện đang dõi theo cuộc họp chính sách của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 2/6 tới nhằm tìm kiếm thêm manh mối đầu tư.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.