1. >

Giá dầu giảm trở lại tại châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 23/2, vào lúc 13 giờ (giờ Việt Nam), trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2016 đã giảm 73 xu Mỹ (2,19%) xuống 32,66 USD/thùng.

Giá dầu giảm trở lại tại châu Á

Giá dầu giảm trở lại tại châu Á. Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên giao dịch chiều ngày 23/2, giá dầu trên thị trường châu Á giảm sau khi tăng mạnh trong ngày hôm trước do các nhà đầu tư vẫn còn nhiều quan ngại về ảnh hưởng của thỏa thuận “đóng băng” sản lượng đối với thị trường.

Chiều 23/2, vào lúc 13 giờ (giờ Việt Nam), trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2016 đã giảm 73 xu Mỹ (2,19%) xuống 32,66 USD/thùng. Giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng giảm 67 xu Mỹ (1,93%) xuống 34,02 USD/thùng.

Tổng thống Muhammadu Buhari của Nigeria, quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi, đang có chuyến công du một tuần đến các quốc gia vùng Vịnh, với mục tiêu tìm kiếm phương án giải quyết tình trạng giá dầu sụt giảm.

Theo các nhà phân tích, giới kinh doanh cũng sẽ theo dõi các số liệu liên quan đến đơn đặt hàng lâu bền tháng Một của Mỹ được công bố vào thứ Năm (25/2) và tăng trưởng GDP quý IV/2015 của Mỹ công bố hôm thứ Sáu (26/2), để đoán định được sức khỏe của nền kinh tế này, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Bộ Năng lượng Mỹ cũng sẽ công bố lượng dầu dự trữ trong tuần kết thúc ngày 19/2 vào hôm thứ Tư (24/2). 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.