HÀNG HOÁ

Giá dầu giảm trở lại tại châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 23/2, vào lúc 13 giờ (giờ Việt Nam), trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2016 đã giảm 73 xu Mỹ (2,19%) xuống 32,66 USD/thùng.

Giá dầu giảm trở lại tại châu Á. Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên giao dịch chiều ngày 23/2, giá dầu trên thị trường châu Á giảm sau khi tăng mạnh trong ngày hôm trước do các nhà đầu tư vẫn còn nhiều quan ngại về ảnh hưởng của thỏa thuận “đóng băng” sản lượng đối với thị trường.

Chiều 23/2, vào lúc 13 giờ (giờ Việt Nam), trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2016 đã giảm 73 xu Mỹ (2,19%) xuống 32,66 USD/thùng. Giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng giảm 67 xu Mỹ (1,93%) xuống 34,02 USD/thùng.

Tổng thống Muhammadu Buhari của Nigeria, quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi, đang có chuyến công du một tuần đến các quốc gia vùng Vịnh, với mục tiêu tìm kiếm phương án giải quyết tình trạng giá dầu sụt giảm.

Theo các nhà phân tích, giới kinh doanh cũng sẽ theo dõi các số liệu liên quan đến đơn đặt hàng lâu bền tháng Một của Mỹ được công bố vào thứ Năm (25/2) và tăng trưởng GDP quý IV/2015 của Mỹ công bố hôm thứ Sáu (26/2), để đoán định được sức khỏe của nền kinh tế này, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Bộ Năng lượng Mỹ cũng sẽ công bố lượng dầu dự trữ trong tuần kết thúc ngày 19/2 vào hôm thứ Tư (24/2). 

Vân Anh (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.