HÀNG HOÁ

Giá dầu lại xuống dưới 28 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu mỏ tại thị trường châu Á trong sáng 20/1 lại rơi xuống mức dưới 28 USD/thùng sau khi IEA cảnh báo nguồn cung dư thừa đến cuối năm 2016.

Giá dầu mỏ tại thị trường châu Á trong sáng 20/1 lại rơi xuống mức dưới 28 USD/thùng. Ảnh: jrsl.ca

Giá dầu mỏ tại thị trường châu Á trong sáng 20/1 lại rơi xuống mức dưới 28 USD/thùng sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo thị trường dầu mỏ thế giới sẽ "chìm ngập" trong nguồn cung dư thừa đến cuối năm 2016.

Tại Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm xuống còn 27,92 USD/thùng trước khi nhích lên mức 27,96 USD/thùng, giảm 50 cent Mỹ so với kết thúc phiên giao dịch ngày hôm trước. Lần gần đây nhất, giá dầu WTI tại Singapore xuống dưới 28 USD/thùng là hồi tháng 9/2003.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/1, tại New York (Mỹ), giá dầu WTI giao tháng Hai cũng giảm 96 cent Mỹ (3,3%) xuống mức 28,46 USD/thùng.

Giới chuyên gia cho rằng thị trường dầu mỏ đang hoang mang trước báo cáo đánh giá thị trường của IEA và việc Iran sắp xuất khẩu dầu trở lại sau nhiều năm bị cấm.

Ngày 16/1 vừa qua, các nước phương Tây và Mỹ thông báo dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế, tài chính và năng lượng đối với Iran, mở đường cho nước này tăng mạnh xuất khẩu dầu mỏ ra thị trường toàn cầu, mà theo quốc gia Hồi giáo này “bóng gió” ít ngày sau đó, sản lượng dầu thô của nước này có thể tăng thêm 500.000 thùng/ngày.

Hiện Iran mỗi ngày sản xuất 2,8 triệu thùng dầu trong khi xuất khẩu chỉ hơn 1 triệu thùng/ngày. Đây cũng là nguyên nhân khiến IEA dự đoán giá dầu thô trong năm nay còn có thể sụt giảm mạnh hơn nữa./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.