1. >
Hàng hoáBất động sản

Giá dầu thế giới đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 5/2, giá dầu thế giới giảm trong bối cảnh sản lượng dầu của Mỹ tăng, đồng USD mạnh lên, và các thị trường chứng khoản mất đà.

Giá dầu thế giới đi xuống
Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tại London giảm 96 xu Mỹ, hay 1,4% xuống còn 67,62 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 1,3 USD, hay 1,99% và được giao dịch ở mức 64,15 USD/thùng.

Giá dầu thế giới đi xuống. Ảnh minh hoạ: Reuters

Chứng khoán Phố Wall giảm mạnh trong phiên này, khi các chỉ số Dow Jones đã ghi nhận mức giảm điểm mạnh nhất tính theo ngày kể từ tháng 8/2011. Hoạt động bán ra trên thị trường chứng khoán diễn ra sau khi số liệu việc làm được công bố hồi tuần trước của Mỹ cho thấy tiền lương đã ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất trong gần chín năm qua.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng chịu áp lực khi sản lượng dầu của Mỹ gia tăng, điều có thể đe dọa nỗ lực hỗ trợ giá dầu của Tổ chức Các nước Xuất khaauir Dầu mỏ (OPEC). Số liệu mới đây của Chính phủ Mỹ cho thấy sản lượng của Mỹ đã lần đầu tiên kể từ năm 1970 vượt mức 10 triệu thùng/ngày trong tháng 11/2017. Theo kết quả thăm dò sơ bộ mới đây của hãng tin Reuters, giới phân tích dự đoán sản lượng dầu Mỹ sẽ ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp trong tuần này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.