1. >

Giá dầu thế giới ngày 11/7 đi xuống do mối lo dư cung

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới giảm trong phiên ngày 11/7 do mối lo ngại về tình trạng dư cung quay trở lại và đồng USD mạnh lên, qua đó khiến hàng hóa được giao dịch bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn.

Giá dầu thế giới ngày 11/7 đi xuống do mối lo dư cung

Giá dầu châu Á 1/4 tiếp tục bị chi phối bởi nỗi lo dư cung. Ảnh: reuters

Cuối phiên này, trên sàn giao dịch hàng hóa NYMEX (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2016 giảm 65 xu Mỹ xuống 44,76 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI đã để mất gần 7% trong tuần trước đó. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Chín được giao dịch ở mức 46,25 USD/thùng, giảm 51 xu Mỹ so với mức đóng phiên 8/7.

Bart Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa của TD Securities, nhận định các nhà giao dịch vẫn đang phản ứng trước báo cáo về các kho dự trữ dầu giảm ít hơn dự kiến của Mỹ trong tuần trước, cũng như số lượng giàn khoan đang hoạt động cũng tăng lên. Tuy nhiên, theo ông, họ đã hoàn toàn phớt lờ nhân tố sản lượng khai thác dầu tại Mỹ sụt giảm mạnh.

Trước đó, Baker Hughes công bố báo cáo cho thấy số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng khoảng 10 giàn lên 351 giàn trong tuần trước, tăng năm trên sáu tuần.

Xem thêm:

>> Giá dầu 11/7 giảm do số lượng giàn khoan ở Mỹ tăng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.