GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á chiều 1/3 tiếp tục tăng

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 1/3, giá vàng châu Á tăng phiên thứ 5 trong 6 phiên gần đây do những số liệu yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc làm dấy lên mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên 1.244,90 USD/ounce vào lúc 13 giờ 47 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn tại thị trường Mỹ cũng tăng gần 1% lên 1.246 USD/ounce.

Theo Cục Thống kê quốc gia (NBS) Trung Quốc, hoạt động sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng Hai vừa qua tiếp tục giảm, với chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm từ 49,4 điểm trong tháng Một xuống 49 điểm. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012 và tháng thứ 7 liên tiếp sản xuất công nghiệp của Trung Quốc giảm.

Chuyên gia kinh tế He Fan thuộc Tập đoàn truyền thong Caixin nhận định tất cả những số liệu quan trọng trên cho thấy tình hình kinh tế Trung Quốc đang xấu đi, con đường phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này vẫn còn nhiều khó khăn.

Wang Tao, nhà phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, cho biết, giá vàng có thể lên đến 1.260 USD/ounce, đỉnh cao một năm trước đây của kim loại quý này và cũng đã đạt được vào tháng trước. Lo ngại kinh tế toàn cầu sa sút đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang giữ vàng.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 1,95% lên 777,27 tấn vào hôm thứ Hai (29/2), mức cao nhất kể từ tháng 9/2014./.


 
Vân Anh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.