1. >

Giá vàng châu Á đi lên, hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ tháng Sáu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đi lên chiều ngày 30/12, phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016, nhờ được hỗ trợ bởi đồng USD yếu đi.

Giá vàng châu Á đi lên, hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ tháng Sáu

Giá vàng châu Á đi lên. Ảnh: Reuters

Kim loại quý này đang hướng tới năm tăng giá đầu tiên trong bốn năm qua với mức tăng 9% trong năm nay.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13h39 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.160,42 USD/ounce, sau khi đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần qua là 1.163,14 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn Mỹ cũng tăng 0,3% lên 1.161,3 USD/ounce.

Giá vàng tăng khoảng 2,5% trong tuần này và đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ đầu tháng Sáu. Sau ba năm mất giá liên tiếp, giá vàng đã tăng 9% trong 12 tháng qua bất chấp việc đã sụt giảm mạnh trong tháng 11.

Chỉ số đồng USD - đo lường sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với giỏ các đồng tiền chủ chốt trên thế giới - đã giảm 0,3% xuống 102,330 là yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong phiên này.

Ông Ronald Leung, chuyên gia của Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong, cho rằng thị trường đang chú ý tới những tác động có thể của các chính sách mà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ áp dụng.

Trong cùng phiên, giá bạc tăng 0,3% lên 16,19 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,4% lên 901 USD/ounce. Hai kim loại này cũng đang hướng tới một năm khởi sắc, với mức tăng trong năm nay lần lượt là 17% và 1%.

>>>Giá vàng chiều 30/12 quay đầu giảm mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Tài nguyên môi trường và vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đang ở mức báo động. Ô nhiễm nguồn nước không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh môi trường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân.