GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á đi lên, hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ tháng Sáu

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng châu Á đi lên chiều ngày 30/12, phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016, nhờ được hỗ trợ bởi đồng USD yếu đi.

Giá vàng châu Á đi lên. Ảnh: Reuters

Kim loại quý này đang hướng tới năm tăng giá đầu tiên trong bốn năm qua với mức tăng 9% trong năm nay.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13h39 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.160,42 USD/ounce, sau khi đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần qua là 1.163,14 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn Mỹ cũng tăng 0,3% lên 1.161,3 USD/ounce.

Giá vàng tăng khoảng 2,5% trong tuần này và đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ đầu tháng Sáu. Sau ba năm mất giá liên tiếp, giá vàng đã tăng 9% trong 12 tháng qua bất chấp việc đã sụt giảm mạnh trong tháng 11.

Chỉ số đồng USD - đo lường sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với giỏ các đồng tiền chủ chốt trên thế giới - đã giảm 0,3% xuống 102,330 là yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong phiên này.

Ông Ronald Leung, chuyên gia của Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong, cho rằng thị trường đang chú ý tới những tác động có thể của các chính sách mà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ áp dụng.

Trong cùng phiên, giá bạc tăng 0,3% lên 16,19 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,4% lên 901 USD/ounce. Hai kim loại này cũng đang hướng tới một năm khởi sắc, với mức tăng trong năm nay lần lượt là 17% và 1%.

>>>Giá vàng chiều 30/12 quay đầu giảm mạnh

Khánh Ly (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.