1. >

Giá vàng châu Á đi xuống sau hàm ý tăng lãi suất của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên 15/2.

Giá vàng châu Á đi xuống sau hàm ý tăng lãi suất của Chủ tịch Fed

Giá vàng châu Á đi xuống sau hàm ý tăng lãi suất của Chủ tịch Fed. Ảnh: reuters

Phiên 15/2, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống sau lời “bóng gió” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen về một đợt tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới của ngân hàng này.

Vào chiều 15/2 tại sàn giao dịch Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.225,96 USD/ounce.

Chuyên gia quản lý quỹ Richard Xu thuộc quỹ giao dịch vàng lớn nhất Trung Quốc HuaAn Gold nhận định hiện thị trường đang thực sự tập trung vào chính sách tài khóa của Mỹ và việc tăng lãi suất sẽ tác động tới giá vàng.

Chuyên gia phân tích Daniel Hynes thuộc ANZ cho rằng nhu cầu tiềm ẩn đối với vàng vẫn mạnh do các bất ổn. Rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử ở châu Âu và các lo ngại quanh những chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ hỗ trợ nhu cầu mua tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng đã tăng khoảng 10% sau khi chạm các mức thấp trong 10 tháng tại thời điểm Fed tăng lãi suất vào tháng 12/2016.

Chỉ số đồng USD phiên này hầu như không thay đổi ở mức 101,23, gần mức cao trong ba tuần rưỡi là 101,38 ghi nhận trong phiên 14/2 sau các tuyên bố của bà Yellen.

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust của New York nắm giữ đã tăng hơn 5% trong tháng này.

Hòa cùng đà giảm của giá vàng, giá bạc phiên này giảm 0,4% xuống mức 17,88 USD/ounce sau khi đạt mức cao nhất kể từ phiên 11/11/2016 là 18,07 USD/ounce trong phiên trước. Giá bạch kim phiên này cũng thoái lui 0,3% xuống còn 997,55 USD/ounce. Palladium phiên này giảm 0,1% giá trị xuống 778,2 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.