GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á giao dịch quanh mức thấp của 9 tháng rưỡi

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng châu Á trong phiên ngày 25/11 giảm xuống mức thấp nhất của 9 tháng rưỡi.

Giá vàng châu Á giao dịch quanh mức thấp của 9 tháng rưỡi. Ảnh: reuters

Trong phiên ngày 25/11, tại thị trường châu Á, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất của 9 tháng rưỡi qua và đang hướng đến tuần giảm thứ ba liên tiếp do những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất và đồng USD mạnh lên so với đồng yen.

Tại Bengaluru, Ấn Độ vào lúc 13 giờ 04 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.178,64 USD/ounce.

Đầu phiên, kim loại quý này đã có lúc giảm 1% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8/2 là 1.171,21 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm khoảng 1% xuống 1.177,9 USD/ounce, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5/2 là 1.170,30 USD/ounce.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tăng lên mức cao nhất của tám tháng so với đồng yen trong bối cảnh trái phiếu Mỹ giao dịch tại châu Á khôi phục mức tăng sau phiên nghỉ Lễ Tạ ơn (24/11). Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng khoảng 5 điểm cơ bản lên 2,405% so với mức đóng phiên hôm 23/11.

Giá vàng cũng chịu sức ép bởi đồn đoán gần như chắc chắn rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 12 tới.

Tính từ đầu tháng 11 đến nay, kim loại quý này đã giảm 8% giá trị và để mất hơn 160 USD/ounce kể từ mức đỉnh ghi nhận được hôm 9/11, một ngày sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, do đồng USD mạnh lên và lợi tức trái phiếu tăng do các nhà đầu tư dự đoán lạm phát và tăng trưởng cao hơn dưới thời chính quyền Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc hãng Reuters, giá vàng giao ngay có khả năng giảm xuống 1.172 USD/ounce.

M. H (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.