1. >

Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á gần như không đổi trong phiên chiều 11/8 sau khi có lúc chạm mức cao nhất của hai tháng do căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên thúc đẩy hoạt động mua vào tài sản an toàn này

Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên cuối tuần

Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên cuối tuần. Ảnh: EPA

Cụ thể tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống 1.284,64 USD/ounce vào lúc 13 giờ 16 phút (giờ Việt Nam). Trước đó trong cùng phiên, giá kim loại quý này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/6 là 1.288,92 USD/ounce.

Mặc dù đi xuống trong phiên này, song giá vàng vẫn đang hướng đến mức tăng 2% tính chung cho cả tuần.

Thị trường vẫn đang chờ đợi thêm thông tin về tình hình lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố trong cùng ngày, nhằm tìm kiếm thêm những manh mối về tiến trình thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương).

Nhu cầu vàng tại thị trường Ấn Độ tiếp tục trì trệ trong tuần này do giá vàng tại đây đã tăng vọt lên mức cao nhất trong gần ba tháng qua. Tương tự, nhu cầu của các thị trường châu Á khác cũng khá ảm đạm do giá vàng thế giới tăng.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc để mất 0,3% xuống 17,04 USD/ounce, sau khi đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 14/6 là 17,24 USD/ounce hồi phiên trước đó. Trong khi đó, giá bạch kim lại tiến thêm 0,4% lên 980,10 USD/ounce. Phiên trước, kim loại quý này đã tăng lên mức 984,6 USD/ounce - cao nhất kể từ ngày 18/4 đến nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.