GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á ngày 25/4 tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch chiều 25/4, giá vàng châu Á tăng do đồng USD giảm giá trở lại.

Giá vàng châu Á tăng trước thềm cuộc họp của  Fed tăng lãi suất. Ảnh: THX

Trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 25/4, thị trường vàng thế giới vẫn thận trọng trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong tuần này.

Tại Singapore, vào lúc 13 giờ 40 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.234,36 USD/ounce sau khi giảm 1% hôm thứ Sáu tuần trước (22/4).

Các nhà phân tích cảnh báo đà giảm trên thị trường vàng có thể còn tiếp diễn sau đợt giảm giá hôm 22/4. James Steel, nhà phân tích của Ngân hàng HSBC, cho biết, giá vàng giảm trở lại do hoạt động chốt lời, đặc biệt là khi đồng USD tăng mạnh.

Thị trường cũng tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed trong tuần này để tìm kiếm manh mối về lộ trình tăng lãi suất của ngân hàng này.

Kết quả khảo sát của hãng tin Anh Reuters cho thấy các chuyên gia kinh tế dự đoán lãi suất Mỹ sẽ tăng trong tháng Sáu, và thêm một đợt tăng vào cuối năm nay.

Xem thêm:

Tỷ giá trung tâm ngày 25/4 bật tăng 19 đồng

Vân Anh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.