1. >

Giá vàng châu Á ngày 28/4 tăng lên mức cao nhất trong một tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á ngày 28/4 đã đảo chiều khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần khi đồng USD giảm hơn 2% so với yen sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) bất ngờ giữ nguyên chính sách tiền tệ.

Giá vàng châu Á ngày 28/4 tăng lên mức cao nhất trong một tuần

Giá vàng châu Á ngày 28/4 tăng lên mức cao nhất trong một tuần. Ảnh: scmp

Vào lúc 13 giờ 47 phút tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng lên mức 1.256,60 USD/ounce, sau khi đã giảm 0,7% trước đó.
BoJ quyết định duy trì cam kết bơm 80.000 tỷ yen (732 tỷ USD)/năm ra thị trường, đồng thời vẫn giữ nguyên lãi suất âm 0,1% đối với tiền gửi của một số tổ chức tài chính.

Đồng yen tăng so với USD và euro sau khi BoJ đưa ra thông báo trên trong bối cảnh các nhà đầu tư không còn đồn đoán về khả năng BoJ sẽ lại nới lỏng chính sách tiền tệ.

Các thương nhân cho hay giá vàng đang chuyển động theo diễn biến của tỷ giá USD/yen sau khi thông báo mới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã mang lại những tín hiệu về tương lai của chính sách tiền tệ của cơ quan này.

Hiện Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng Sáu tới mặc dù cho thấy không vội thực hiện điều này.

Fed cho biết các thị trường lao động đang cải thiện song thừa nhận rằng tăng trưởng kinh tế dường như đang chậm lại. Theo nhà phân tích James Steel của HSBC, chừng nào Fed còn chưa tăng lãi suất suất thì giá vàng vẫn có cơ hội đi lên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?