1. >

Giá vàng châu Á ngày 7/3 tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đi lên trong phiên giao dịch sáng ngày 7/3 trong bối cảnh đồng USD suy yếu.

Giá vàng châu Á ngày 7/3 tăng nhẹ

Giá vàng châu Á ngày 7/3 tăng nhẹ. Ảnh: Reuters

Tuy vậy mức tăng này không nhiều do giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á leo lên mức cao nhất của hai tháng qua theo sau báo cáo việc làm tích cực trong tháng Hai của Mỹ.

Trên Sàn giao dịch Manila (Philippines), vào lúc 7 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.263,41 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã giảm xuống hôm 4/3 sau khi đạt mức đỉnh 1.279,60 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 3/2/2015. Tuy nhiên, giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng Tư giảm 0,5% xuống 1.264,40 USD/ounce.

Hầu hết những diễn biến trên thị trường vàng hôm 4/3 đều diễn ra trước khi công bố báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ.

Theo đó, số việc làm mới được kiến tạo trong tháng Hai là 242.000, tăng cao hơn so với dự báo. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng số việc làm mới trong tháng 12/2015 và tháng 1/2016 đã cộng thêm 30.000 so với các số liệu đưa ra trước đó.

Số liệu mới nhất này là dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường lao động của Mỹ đã khởi sắc, qua đó xóa tan quan ngại kinh tế Mỹ đang rơi vào suy thoái, đồng thời cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất dần dần trong năm nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.