1. >

Giá vàng châu Á ngày 9/6 chạm ngưỡng cao mới trong ba tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á ngày 9/6 đã chạm mức cao mới trong ba tuần sau khi tăng 1,5%, nhờ đồng USD giảm giá và những dự đoán về khả năng Mỹ sớm tăng lãi suất giảm dần.

Giá vàng châu Á ngày 9/6 chạm ngưỡng cao mới trong ba tuần

Vàng châu Á chạm ngưỡng cao mới trong ba tuần. Ảnh: silversaver

Vàng đã tăng giá khoảng 1,5% trong tuần này nhờ số liệu việc làm ảm đạm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ và những bình luận thận trọng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 51 phút Việt Nam tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay ở mức 1.262 USD/ounce, sau khi đạt ngưỡng 1.266,01 USD/ounce vào đầu phiên, mức cao nhất kể từ ngày 18/5/2016.

Theo nhà phân tích James Steel của HSBC, trong khi vẫn còn dư địa để giá vàng tăng trong tương lai, thì hiện vẫn còn trở ngại để kim loại quý này có thể tăng trong ngắn hạn.

Giá vàng tăng 19% từ đầu năm đến nay và mức tăng mạnh này cho phép các doanh nghiệp khai thác và sản xuất vàng như Barrick Gold kỳ vọng vào triển vọng tăng trưởng và nghiên cứu các cách thức mới để tăng sản lượng lần đầu tiên trong 5 năm.

Còn theo Bộ Tài chính Nga, nước này đã sản xuất 67,75 tấn vàng trong giai đoạn tháng 1- 4/2016, cao hơn so với mức 63,27 tấn cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, giá bạc trong ngày 9/6 cũng đạt mức cao nhất trong ba tuần qua sau khi tăng gần 4% trong phiên giao dịch trước đó, mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 19/4. Cụ thể, giá bạc tăng 1% lên 17,20 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.