1. >

Giá vàng châu Á vẫn trên ngưỡng 1.200 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Mở cửa phiên sáng 22/2 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm nhẹ trong bối cảnh đồng USD tăng giá. Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn ở trên ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Giá vàng châu Á vẫn trên ngưỡng 1.200 USD/ounce

Giá vàng châu Á vẫn trên ngưỡng 1.200 USD/ounce. Ảnh: emgoldex

Mở cửa phiên sáng 22/2 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm nhẹ trong bối cảnh đồng USD tăng giá. Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn ở trên ngưỡng 1.200 USD/ounce do tâm lý cẩn trọng trên các thị tài chính đã khiến các nhà đầu tư “đổ” tiền vào vàng.

Tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.223,70 USD/ounce vào lúc 7 giờ 35 phút giờ Việt Nam, sau khi giảm 0,3% trong phiên ngày 19/2.

Nguyên nhân khiến giá vàng sụt giảm trong phiên này là do đồng USD lên giá so với giỏ tiền tệ chủ chốt, khi đồng bảng Anh mất giá trước những lo ngại ngày càng tăng rằng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, vàng vẫn là một trong những tài sản có mức tăng giá ấn tượng nhất tính từ đầu năm tới nay, với mức tăng 15%, trong bối cảnh bất ổn toàn cầu gia tăng.

Hồi đầu tháng này, giá vàng đã leo lên mức cao nhất trong một năm do sự bất ổn tại các thị trường chứng khoán và tâm lý lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu. Tuy vậy, giá vàng đã ghi nhận sự sụt giảm nhẹ trong tuần trước do hoạt động bán ra chốt lời và giá cổ phiếu đi lên.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 2,71% lên 732,96 tấn trong ngày 19/2, mức tăng cao nhất tính theo ngày kể tháng 8/2011.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một triệu, đó là con số túi ni lon trung bình mỗi năm người dân Indonexia sử dụng theo thống kê của Chính phủ nước này. Đa phần người dân Indonexia sử dụng túi nilon một lần. Để hạn chế việc sử dụng túi nilon, Chính phủ Indonexia đã đánh thuế túi nilon với người tiêu dùng.