GIÁ VÀNG

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng tại thị trường New York phiên 4/11 giảm phiên thứ sáu liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong một tháng, khi đồng USD lên giá và số liệu tích cực về kinh tế Mỹ gây sức ép lên kim loại quý này.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Hợp đồng vàng giao tháng 12/2015, hợp đồng được giao dịch nhiều nhất, giảm 7,9 USD, hay 0,71%, xuống 1.106,2 USD/ounce.

Một số số liệu được công bố ngày 4/11 cho thấy sự vững vàng của nền kinh tế Mỹ và điều này đã gây sức ép lên vàng.

Trước tiên là báo cáo của hãng phân tích dữ liệu Automated Data Processing (ADP) cho thấy số việc làm trong lĩnh vực tư nhân tăng 182.000 trong tháng 10/2015, một con số phù hợp với nhận định của các nhà phân tích.

Bên cạnh đó, Viện quản lý nguồn cung cho biết chỉ số của lĩnh vực phi chế tạo trong tháng 10/2015 tăng lên 59,1, cao hơn nhiều so với dự báo.

Giới phân tích lưu ý rằng chỉ số về đơn hàng xuất khẩu tăng lên 54,5, một dấu hiệu khả quan cho các doanh nghiệp Mỹ.

Sự tích cực của các thống kê trên đã làm tăng dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 12 tới.

Theo CMEGroup's Fedwatch, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 hiện nay là 60%. Chủ tịch Fed Janet Yellen đã có cuộc điều trần trước Quốc hội ngày 4/11.

Tuy nhiên, giới phân tích không cho rằng phiên điều trần này sẽ làm thay đổi các dự báo về khả năng tăng lãi suất vào tháng 12.

Việc Fed nâng lãi suất sẽ khiến nhà đầu tư không còn mặn mà với vàng. Vàng đã giảm 5% giá trị trong sáu phiên kể từ cuộc họp ngày 28/10 của Fed, với việc để ngỏ khả năng tăng lãi suất.

Ngoài ra, đồng USD tăng giá 0,9% so với rổ các đồng tiền chủ chốt cũng là nguyên nhân khiến vàng xuống giá phiên này.

Các nhà giao dịch đang chờ báo cáo việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ được công bố trong tuần này.
Lê Minh (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.