1. >

Giá vàng không biến động nhiều trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á không biến động nhiều trong ngày 13/9 trong bối cảnh các thị trường chứng khoán của khu vực ổn định hơn và đồng USD giảm giá.

Giá vàng không biến động nhiều trên thị trường châu Á
Nhu cầu đối với kim loại quý này nhận được sự hỗ trợ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc thực hiện các biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn đối với CHDCND Triều Tiên.

Giá vàng không biến động nhiều trên thị trường châu Á. Ảnh: NDTV

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 14 giờ 19 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.331,47 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2017 của Mỹ tăng 0,2% lên 1.335,70 USD/ounce.

Đáng chú ý là lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ đã tăng 0,35% lên 838,64 tấn trong ngày 12/9.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Phố Wall tăng điểm lên mức cao kỷ lục trong ngày 12/9, chuyên gia Dominic Schnider của UBS Wealth Management dự đoán các thị trường chứng khoán châu Á đang hướng tới mức cao mới.

Còn chỉ số USD, thước đo giá trị của đồng USD so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, giảm 0,1% xuống còn 91,758, song vẫn cao hơn mức thấp nhất trong hai năm rưỡi qua (được xác lập trong tuần trước).


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.