1. >

Giá vàng phiên 16/8 tiếp tục tăng trên thị trường thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường New York, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2016 tăng 9,4 USD, tương đương 0,7%, và đóng cửa phiên này ở mức 1.356,9 USD/ounce.

Giá vàng phiên 16/8 tiếp tục tăng trên thị trường thế giới

Giá vàng phiên 16/8 tiếp tục tăng trên thị trường thế giới. Ảnh minh họa: telegraph.co.uk

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 16/8, tuy nhiên đà tăng của giá kim loại quý này có phần “hạ nhiệt” giữa bối cảnh các số liệu trái chiều phát đi từ nền kinh tế hàng đầu thế giới khiến nhà đầu tư khó xác định được hướng đi của kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Một nhân tố nữa đã tác động tới giá vàng trong phiên này đó là xu hướng mất giá của đồng USD đã chững lại.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2016 tăng 9,4 USD, tương đương 0,7%, và đóng cửa phiên này ở mức 1.356,9 USD/ounce.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ không thay đổi trong tháng 7/2016, trong bối cảnh giá xăng giảm lần đầu trong vòng năm tháng. Cũng trong tháng 7/2016, các báo cáo về thị trường nhà đất và sản lượng công nghiệp của nước này đều bất ngờ ghi nhận kết quả khả quan ngoài dự kiến.

Trong một diễn biến có liên quan, Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York, ông William Dudley “đánh tiếng” về thời điểm sớm nhất để Fed tăng lãi suất có thể rơi vào tháng Chín tới nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện.

Trong khi đó, Chủ tịch chi nhánh của Fed tại Atlanta, ông Dennis Lockhart nhận định cường quốc số 1 thế giới này dường như đã đủ mạnh để Fed nâng lãi suất ít nhất một lần từ nay đến cuối năm, và thậm chí là hai lần.

Thị trường đang dồn sự chú ý vào biên bản cuộc họp chính sách tháng Bảy của Fed, dự kiến sẽ được công bố trong ngày 17/8, nhằm tìm kiếm thêm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.