1. >

Giá vàng phục hồi trên thị trường châu Á phiên đầu tuần 28/11

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/11, giá vàng đã "lấy lại thăng bằng" sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 9 tháng rưỡi qua trong phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng phục hồi trên thị trường châu Á phiên đầu tuần 28/11

Giá vàng phục hồi trên thị trường châu Á phiên đầu tuần 28/11. Ảnh minh họa: Livemint

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/11, giá vàng đã "lấy lại thăng bằng" sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 9 tháng rưỡi qua trong phiên giao dịch trước đó, giữa lúc đồng USD đi xuống sau khi chạm mức cao nhất của gần 14 năm qua vào tuần trước.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 31 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,55% lên 1.189,43 USD/ounce. Trong phiên giao dịch ngày 25/11, kim giá loại quý này đã giảm gần 0,4% xuống 1.171,21 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ ngày 8/2/2016.

Phiên 28/11, chỉ số USD, thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,25%.

Chuyên gia phân tích Carsten Fritsch thuộc Commerzbank nhận định triển vọng Fed tăng lãi suất là một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng vàng trượt giá gần đây. Chỉ trong vòng hai tuần, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Chính phủ Mỹ đã tăng từ 1,7% lên 2,4%.

Theo ông Fritsch, nhiều nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất vài lần trong những tháng tới do lạm phát được dự đoán có xu hướng đi lên sau chiến thắng của ông D.Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và do đó họ bắt đầu bán tháo vàng.

Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang phát đi các tín hiệu khả quan, các thị trường tài chính đều dự đoán ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp giữa tháng 12 tới, với 93,5% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ngắn hạn lên 0,5% -0,75%, theo một cuộc khảo sát nhà đầu tư.

Trong một thông tin có liên quan, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm từ 891,57 tấn hôm 23/11 xuống 885,04 tấn hôm 25/11.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 28/11

>>> Giá vàng trong nước tăng mạnh phiên đầu tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.