GIÁ VÀNG

Giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất ba tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VNVị thế “nơi trú ẩn an toàn” của vàng hiện cũng không còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, bất chấp thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục đỏ sàn trong thời gian gần đây.

Giữa bối cảnh đồng USD tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch ngày 9/9, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn an toàn đứng trên ngưỡng thấp nhất ba tuần qua. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này là khá mong manh do các nhà đầu tư đang thận trong chờ đợi thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thời điểm nâng lãi suất.

Giá vàng "nhích" nhẹ sau bốn phiên giảm liên tiếp (Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch buổi chiều tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.122,50 USD/ounce, phục hồi chút ít sau khi chứng kiến bốn phiên mất giá liên tiếp và thậm chí còn rơi xuống mức thấp nhất ba tuần qua là 1.116,20 USD/ounce vào đầu tuần. 

Báo cáo thị trường việc làm của Mỹ hồi cuối tuần trước chưa đủ mạnh để Fed nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008. Do vậy mọi sự chú ý của nhà đầu tư đang đổ dồn về cuộc họp chính sách sắp tới của Fed, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16-17/9. 

Thêm vào đó, vị thế “nơi trú ẩn an toàn” của vàng hiện cũng không còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, bất chấp thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục đỏ sàn trong thời gian gần đây. Nguyên nhân dẫn tới tâm lý đề phòng với vàng được cho là bởi những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. 

Minh Trang (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.