GIÁ VÀNG

Giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất ba tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VNVị thế “nơi trú ẩn an toàn” của vàng hiện cũng không còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, bất chấp thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục đỏ sàn trong thời gian gần đây.

Giữa bối cảnh đồng USD tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch ngày 9/9, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn an toàn đứng trên ngưỡng thấp nhất ba tuần qua. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này là khá mong manh do các nhà đầu tư đang thận trong chờ đợi thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thời điểm nâng lãi suất.

Giá vàng "nhích" nhẹ sau bốn phiên giảm liên tiếp (Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch buổi chiều tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.122,50 USD/ounce, phục hồi chút ít sau khi chứng kiến bốn phiên mất giá liên tiếp và thậm chí còn rơi xuống mức thấp nhất ba tuần qua là 1.116,20 USD/ounce vào đầu tuần. 

Báo cáo thị trường việc làm của Mỹ hồi cuối tuần trước chưa đủ mạnh để Fed nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008. Do vậy mọi sự chú ý của nhà đầu tư đang đổ dồn về cuộc họp chính sách sắp tới của Fed, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16-17/9. 

Thêm vào đó, vị thế “nơi trú ẩn an toàn” của vàng hiện cũng không còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, bất chấp thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục đỏ sàn trong thời gian gần đây. Nguyên nhân dẫn tới tâm lý đề phòng với vàng được cho là bởi những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. 

Minh Trang (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.