1. >

Giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất ba tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Vị thế “nơi trú ẩn an toàn” của vàng hiện cũng không còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, bất chấp thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục đỏ sàn trong thời gian gần đây.

Giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất ba tuần qua

Giữa bối cảnh đồng USD tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch ngày 9/9, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn an toàn đứng trên ngưỡng thấp nhất ba tuần qua. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này là khá mong manh do các nhà đầu tư đang thận trong chờ đợi thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thời điểm nâng lãi suất.

Giá vàng "nhích" nhẹ sau bốn phiên giảm liên tiếp (Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch buổi chiều tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.122,50 USD/ounce, phục hồi chút ít sau khi chứng kiến bốn phiên mất giá liên tiếp và thậm chí còn rơi xuống mức thấp nhất ba tuần qua là 1.116,20 USD/ounce vào đầu tuần. 

Báo cáo thị trường việc làm của Mỹ hồi cuối tuần trước chưa đủ mạnh để Fed nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008. Do vậy mọi sự chú ý của nhà đầu tư đang đổ dồn về cuộc họp chính sách sắp tới của Fed, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16-17/9. 

Thêm vào đó, vị thế “nơi trú ẩn an toàn” của vàng hiện cũng không còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, bất chấp thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục đỏ sàn trong thời gian gần đây. Nguyên nhân dẫn tới tâm lý đề phòng với vàng được cho là bởi những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.